Ý nghĩa công suất máy phát điện và công thức tính chuẩn nhất

Ý nghĩa công suất máy phát điện và công thức tính chuẩn nhất

Bạn đang có nhu cầu mua máy phát điện cho gia đình mình? Một trong những yếu tố quyết định chọn mua loại máy là chất lượng, giá thành sản phẩm và công suất của máy phát điện. Vậy bạn đã hiểu được ý nghĩa công suất máy phát điện chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Ý nghĩa công suất máy phát điện và công thức tính chuẩn nhất
Ý nghĩa công suất máy phát điện và công thức tính chuẩn nhất

Tìm hiểu ý nghĩa công suất máy phát điện

Ý nghĩa công suất máy phát điện là thông số biểu thị giúp người dùng biết được lượng tiêu thụ điện năng là bao nhiêu hay cũng có thể hiểu số điện sẽ tiêu tốn trong 1 tháng sử dụng. Thông qua công suất này, người sử dụng sẽ tính toán ra được số tiền điện cần chi trả. Bên cạnh đó, thì công suất máy phát điện gia đình cũng khiến cho nhiều người đau đầu, không biết chọn mua máy có công suất như thế nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Do vậy mà việc tính và xác định công suất tiêu thụ qua thông số ghi trên model sản phẩm, sẽ giúp người sử dụng lựa chọn được thiết bị phù hợp cho nhu cầu sử dụng điện và điều kiện kinh tế của gia đình mình cách chính xác nhất.

Công suất ghi trên sản phẩm máy phát điện giúp tính toán được lượng điện tiêu thụ mỗi tháng trong gia đình một cách đơn giản. Từ đó, nắm được công suất và tần suất sử dụng điện cho các thiết bị, cân đối tài chính và có được chính sách tiết kiệm ngân sách hơn

Cách tính công suất máy phát điện

Đơn vị tính là KVA, được toàn thế giới quy chuẩn. Nhưng ở Việt Nam đơn vị đo Kw được biết nhiều hơn. KVA được hiểu là đơn vị tính công suất biểu kiến, công suất toàn phần của máy phát điện chạy xăng, dầu với công thức S = U.I (KVA).

KW được hiểu là đơn vị tính công suất tác dụng, có công thức P = U.I.Cos(phi). Muốn đổi KVA sang KW thì cần hệ số công suất cos(phi). Cụ thể KW = KVA x Cos (phi) tương đương với 1 KW = 0.8 KVA.

Ý nghĩa công suất máy phát điện và công thức tính chuẩn nhất
Công suất máy phát điện hay còn gọi là mã lực

Ngoài ra còn có đơn vị đo mã lực Hp (sức ngựa). Được viết tắt từ Horse power, 1 mã lực = 1 hp = 0.745699872 kw. Từ được dùng phổ biến trong việc đo đạc mức tiêu thụ điện chính là số điện. 1 số điện = 1 Kw = 1000 w; 1 kwh = 1000 wh; 1 kw = 1000 w.

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu ý nghĩa công suất máy phát điện, để có thể lựa chọn máy phát điện để sử dụng mới có hiệu quả chính xác hơn.

>> Tìm hiểu thêm bài viết: