Tại sao máy phát điện không nổ và cách khắc phục nhanh nhất

Tại sao máy phát điện không nổ và cách khắc phục nhanh nhất

Tại sao máy phát điện không nổ là điều mà bạn đang tìm câu trả lòi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những nguyên nhân khiến cho máy phát điện không nổ cùng cách khắc phục nhanh chóng. Giúp các bạn có thể sửa ngay được các lỗi này tại nhà.

Tại sao máy phát điện không nổ và cách khắc phục nhanh nhất
Tại sao máy phát điện không nổ và cách khắc phục nhanh nhất

Tại sao máy phát điện không nổ và cách khắc phục

1, Máy phát điện không nổ do tần số không ổn định khi đóng tải và lỗi điện

Bạn đang băn khoăn không biết tại sao máy phát điện không nổ, có cách nào để khắc phục không. Máy phát điện không nổ có thể do lỗi điện áp và tần số không ổn định khi đóng tải. Để khắc phục máy phát điện không nổ, bạn có thể làm như sau:

Kiểm tra bugi

Tháo bugi trong máy và kiểm tra xem bugi có hoạt động tốt hay không, nếu bugi vẫn hoạt động tốt, thì kiểm tra bugi có dính bẩn hay không, và làm sạch bugi bằng xăng, nếu bugi không hoạt động thì mua bugi mới sau đó lắp vào máy và khởi động lại.

Kiểm tra nhiên liệu và lọc gió

Nên kiểm tra trong máy phát điện có đủ nhiên liệu hay không?, kiểm tra tấm lọc gió xem có bụi bẩn hay không? Chúng ta cần vệ sinh lại tấm lọc gió sạch sẽ sau một thời gian dài không hoạt động.

Tại sao máy phát điện không nổ và cách khắc phục nhanh nhất
Kiểm tra nhiên liệu và lọc gió

Kiểm tra máy xem có bị chảy nhớt hay không

Nếu máy phát điện dùng cho gia đình bị chảy nhớt, thì ta nên kiểm tra những chỗ xả nhớt, kiểm tra ốc xả nhớt và xem máy có bị rỉ không? Nếu có thì ta lau chùi cẩn thận và dùng keo non quấn quanh con ốc, để hạn chế nhớt chảy ra từ chỗ xả nhớt.

Lỗi đồng hồ báo hiện không lên hoặc báo không đủ điện áp

Bạn nên kiểm tra đồng hồ điện có lên điện không. Nếu đồng hồ điện không lên điện, thì nên đến nơi mua máy phát điện để mua lại đồng hồ mới, sau đó gắn vào máy phát điện.

2, Lỗi đồng hồ báo hiện không lên hoặc báo không đủ điện áp

Trường hợp đồng hồ báo không đủ điện áp thì ta có 2 nguyên nhân:

Do sử dụng nhiên liệu không đúng với máy, hoặc nhiên liệu bị bám bẩn điều cần làm đó là xả hết nhiên liệu, đang có trong máy, và lên mua nhiên liệu theo đúng hướng dẫn sử dụng.

Do máy phát điện chạy quá chậm cần phải tăng ga cho máy, nếu tăng ga mà điện áp không đủ thì nên, kiểm tra lại dây đại của máy phát điện, nguyên nhân có thể dây bị chùng, hoặc bị lỏng làm cho máy phát điện không nổ. Như này chúng ta cần phải điều chỉnh lại cho đúng.

Trên đây là những nguyên nhân tại sao máy phát điện không nổ cùng cách khắc phục. Hi vọng với thông tin mà chúng tôi chia sẻ các bạn có thể tự kiếm tra và khắc phục được tình trạng này giúp cho máy phát điện hoạt động.

>> Tìm hiểu thêm bài viết: