Những điều bạn nên biết về khu công nghiệp Tân Đức

Giới thiệu về khu công nghiệp Tân Đức 

Khu công nghiệp Tân Đức là một trong những dự án trọng điểm của Long An vào những năm của thế kỷ 21. Đến hiện tại, khu công nghiệp này trở thành KCN phát triển mạnh mẽ và có quy mô lên đến 1.524ha và là một trong những nơi đầu tư lý tưởng của các doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về KCN này, cùng mình tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về khu công nghiệp Tân Đức

Chủ đầu tư của KCN là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Tân Đức (Tan Duc Investment Corporation – TDH). Công ty TDH là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp và bất động sản công nghiệp.

Giới thiệu về khu công nghiệp Tân Đức 
Giới thiệu về khu công nghiệp Tân Đức

Không nằm ngoài dự đoán, khu công nghiệp này hiện đang nằm trong top đầu bảng danh sách 32 khu công nghiệp phát triển nhất tỉnh Long An. Nơi đây có tổng diện tích quy hoạch khoảng 1.524ha tập trung đầy đủ khu nhà xưởng và khu chế xuất đủ mọi ngành nghề.

Sau đây là một số thông tin cơ bản của khu công nghiệp Tân Đức

Địa chỉ: Ấp Bình Tiền 1, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Thành lập: Ngày 6/5/2004

Thời gian hoạt động: 50 năm (Giai đoạn 1: Đến hết ngày 28/10/2055; Giai đoạn 2: Đến hết ngày 03/06/2008)

Loại hình KCN: Hỗn hợp nhiều ngành

Vốn đầu tư: 1.684 tỷ đồng

Diện tích: 1.524ha

Quy mô:

 • Khu công nghiệp Tân Đức: Tổng diện tích 545 hecta.
 • Khu đô thị E-City: Tổng diện tích 387 hecta.
 • Khu thể thao và giải trí đa năng: Tổng diện tích 107 hecta.
 • Đại học Tân Tạo: Tổng diện tích 103 hecta.

Sản phẩm cung cấp: 

 • Đất công nghiệp chưa xây dựng.
 • Nhà xưởng xây sẵn cho thuê.
 • Nhà xưởng cho thuê xây dựng theo yêu cầu nhà đầu tư.
 • Nhà xưởng cao tầng kiên cố.
 • Nhà xưởng công nghệ cao.
 • Mặt bằng kinh doanh.
 • Mặt bằng đặt văn phòng đại diện.
 • Trung tâm dịch vụ vụ khách hàng.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Tân Đức

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp là một khu công nghiệp nằm tại Tân Đức, tỉnh Long An, Việt Nam. Tân Đức Industrial Park là một trong những khu công nghiệp phát triển mạnh mẽ ở miền Nam Việt Nam và có vị trí thuận lợi gần TP.HCM.

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Tân Đức
Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Tân Đức

Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp được đầu tư và phát triển để phục vụ hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp. Các yếu tố cơ bản của cơ sở hạ tầng bao gồm:

Đường giao thông: Khu công nghiệp có mạng lưới đường giao thông kết nối thuận tiện, bao gồm đường nội bộ và đường kết nối với các tuyến giao thông chính như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50 và cao tốc Bến Lức – Long Thành. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và khả năng tiếp cận thị trường lớn.

Hệ thống điện và nước: Có hệ thống cấp nước theo tiêu chuẩn và đầu tư hệ thống điện công nghiệp ổn định. Hệ thống này sẽ đảm bảo nguồn cung cấp nước và điện đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong khu vực.

Hệ thống viễn thông: Trang bị hệ thống viễn thông hiện đại, bao gồm các dịch vụ internet, điện thoại, cáp truyền hình và các dịch vụ viễn thông khác. Điều này giúp các doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng công nghệ thông tin tiên tiến, tăng cường khả năng kết nối và giao tiếp.

Cơ sở vật chất: Được trang bị các cơ sở vật chất cần thiết như nhà kho, kho bãi và văn phòng hỗ trợ. Các cơ sở này được xây dựng và quản lý chuyên nghiệp để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp và tạo ra môi trường làm việc an toàn và thuận lợi.

Tổng quan, cơ sở hạ tầng của KCN Tân Đức đã được đầu tư và phát triển để đáp ứng các yêu cầu của các doanh nghiệp công nghiệp. Sự hiện đại và tiện nghi của hạ tầng này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển trong khu vực.

Lợi thế kinh tế khu công nghiệp Tân Đức

Vị trí địa lý thuận lợi

Khu công nghiệp này nằm gần trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và cảng biển Cát Lái, cũng như các tuyến giao thông chính như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50 và cao tốc Bến Lức – Long Thành . Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và tiếp cận thị trường lớn.

Vị trí địa lý thuận lợi
Vị trí địa lý thuận lợi

KCN Tân Đức còn được bao quanh bởi hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện, cực kỳ thuận lợi để kết nối với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trung tâm công nghiệp có ý nghĩa vùng lân cận như:

 • Tuyến Quốc lộ 1A
 • Tuyến đường Xuyên Á
 • Cao tốc Sài Gòn – Trung Lương
 • Tỉnh lộ 830 (về hướng Bến Lức và các tỉnh miền Tây)
 • Tỉnh lộ 824 (về Củ Chi, Tây Ninh, Quốc lộ 22 về Tp. HCM)
 • Tỉnh lộ 825 (nối liền Tỉnh lộ 10 về Trung tâm Tp. HCM)

Giao thông vận tải dễ dàng

Các tuyến đường trong khu công nghiệp được bê tông hóa và mở rộng tối đa với 11 tuyến đường trung tâm và tuyến đường chính, tuyến đường bao gồm:

 • Trục đường chính có 4 làn xe được xây dựng với kích thước chiều rộng 30m. Dọc tuyến đường này sẽ được trồng cọ dầu để tạo vẻ đẹp mỹ quan sang cho toàn khu.
 • Hệ thống đường nhánh hai làn dành cho xe con và xe tải có kích thước rộng 25m. Dọc các tuyến đường nhánh cũng được trồng cọ dầu và cau vua để tạo không gian xanh mát.
 • Cảng container trên sông Vàm Cỏ Đông phục vụ cho đường thủy vận tải.

Trên đây là những thông tin cơ bản của khu công nghiệp Tân Đức. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về khu công nghiệp này. Theo dõi máy hàn công nghiệp để có những chia sẽ về các khu công nghiệp