Những lưu ý khi mua máy phát điện gia đình CHUẨN nhất

Những lưu ý khi mua máy phát điện gia đình CHUẨN nhất

Tình trạng mất điện thường xuyên trong thời tiết nắng nóng gây ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều hộ gia đình. Để giải quyết vấn đề này thì lựa chọn mua máy phát điện là tốt nhất. Nhưng làm sao để chọn mua được máy phát điện phù hợp. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay những lưu ý khi mua máy phát điện mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Những lưu ý khi mua máy phát điện gia đình CHUẨN nhất
Những lưu ý khi mua máy phát điện gia đình CHUẨN nhất

Những lưu ý khi mua máy phát điện gia đình

1, Lựa chọn công suất máy phù hợp

Một trong những lưu ý khi mua máy phát tiên đầu tiên là bạn phải tính toán được số lượng thiết bị sử dụng khi mất điện, từ đó tính toán được công suất tiêu thụ tổng. Việc tính toán trên sẽ ảnh hưởng tới việc bạn lựa chọn công suất máy phát điện sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo không gặp tình trạng quá tải hay chập điện… Thông thường để lựa chọn hoàn hảo nhất nên chọn máy có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10%-25%.

2, Ước tính công suất sử dụng điện của gia đình

Nếu trong gia đình bạn chỉ có mục đích sử dụng các thiết bị cơ bản như thắp sáng, quạt, thì bạn chỉ nên cần chọn loại máy có công suất nhỏ từ 2kw đến 4kw. Còn nếu sử dụng các thiết bị cần tiêu tốn điện năng nhiều như điều hòa thì cần chọn các loại máy có công suất lớn từ 4kw đến 6 kw.

Những lưu ý khi mua máy phát điện gia đình CHUẨN nhất
Lưu ý khi mua máy phát điện gia đình cần lựa chọn công suất phù hợp

Thông thường để đảm bảo máy hoạt động ổn định không gây ra tình trạng quá tải thì máy cần có hệ số an toàn từ 1.1 đến 1.25. Điều này có nghĩa là lựa chọn công suất máy bằng công thức: Công suất tải x hệ số an toàn.

Ví dụ: Nếu trong nhà bạn công suất tải tính toán được kết quả là 150kva. Thì công suất cần trang bị: 150kva x 1.1 = 165kva (Đối với các dòng máy cũ, mới khác nhau hệ số sẽ xê dịch trong 1.1 đến 1.25)

3, Độ ồn khi hoạt động

Lưu ý khi mua máy phát điện gia đình nữa là bạn cần tìm mua các dòng sản phẩm máy phát điện đầy là thông số về độ ồn. Nên tìm mua các loại có độ ồn <70db.

Thông thường muốn máy chạy êm, tiếng ồn nhỏ và không xả khói khi hoạt động thì bạn nên chọn mua loại máy có động cơ 4 thì chạy xăng. Còn có loại động cơ 2 thì thì tiếng ồn to hơn, và gây ra khói nhiều khi khởi động máy.

4, Lựa chọn các dòng máy có nguồn gốc xuất xứ

Đôi khi vì tiết kiệm chi phí, chúng ta thường hay tìm đến các dòng máy phát điện giá rẻ không nguồn gốc xuất xứ hay không cam kết bảo hành. Tuy nhiên về lâu dài hoặc trong quá trình sử dụng bạn sẽ phải gặp phải một số trường hợp như: Máy tiêu tốn nhiên liệu cực nhiều, gây chi phí tăng lên mỗi lần sử dụng; Máy có độ ồn rất lớn gây ảnh hưởng tới hàng xóm, những người xung quanh.

Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ khi mua các dòng máy phát điện giá rẻ. Ngoài ra, một số hãng nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất máy phát điện bạn có thể tham khảo như: Huyndai, Cumming, Honda, Elemax…

Một số lưu ý khác

Về các thông số trên máy phát điện, đôi khi bạn không phải là người có chuyên môn để hiểu hết những thông số đó. Tuy nhiên một số vấn đề bạn cần nắm rõ khi đi mua máy phát điện

Thông thường các loại máy sẽ ghi KVA thay vì KW (bạn cần nhân thông số này với hệ số mới cho ra KW), vì vậy bạn cần để ý và hỏi rõ nhân viên tư vấn về thông số này.

(*) hệ số luôn luôn nhỏ hơn 1, khoảng từ 0.6 – 0.8, tùy theo tải loại gì.

Khi chuẩn bị mua máy phát điện bạn cần liệt kê chính xác thiết bị và số thiết bị sử dụng, từ đó tính toán công suất tiêu thụ để lựa chọn dòng máy phù hợp.

Hi vọng với những lưu ý khi mua máy phát điện mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn tìm chọn mua được một chiếc máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

>>> Tham khảo thêm bài viết: