TOP 3 mẫu máy hàn điện tử mini gia đình giá rẻ – Chất lượng tốt nhất

Cách sửa lỗi máy hàn điện tử không có điện áp ra nhanh nhất

Máy hàn điện tử mini gia đình là dòng sản phẩm được các gia đình sử dụng nhiều bởi nhiều tiện ích nổi bật như: kích thước nhỏ, gọn, tiện lợi cho việc cất giữ và di chuyển. Dưới đây là một số mẫu máy hàn điện tử mini dùng tại nhà với mức giá hợp lý, chất lượng tốt đang bán chạy trên thị trường.

Máy hàn điện tử mini gia đình là gì?

Máy hàn điện tử mini gia đình là loại máy hàn thông thường được thiết kế nhỏ gọn, để thuận tiện hơn cho người sử dụng, di chuyển máy từ địa điểm làm việc này sang địa điểm làm việc khác. Thiết bị có cơ chế hoạt động giống máy hàn hồ quang tay, sử dụng điện quang dưới dạng que hàn để tạo sự kết dính giữa vật liệu hàn và vật hàn. Vì sử dụng thuận tiện mà máy hàn gia đình mini được nhiều hộ gia đình sử dụng.

Các loại máy hàn điện tử mini gia đình

Theo kỹ thuật hàn thì máy hàn điện tử mini gia đình có thể chia thành các loại như sau:

Máy hàn MIG là thiết bị hàn sử dụng phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường có khí bảo vệ. Phương pháp hàn này được dùng để gắn các loại hợp kim, kim loại và thép hợp kim cao như đồng, nhôm, niken,…

Máy hàn MAG là máy hàn bán tự động sử dụng điện cực nóng chảy trong môi trường khí hoạt tính Co2. Thiết bị sử dụng để hàn các loại thép có kết cấu các bon thấp và trung bình.

Máy hàn que mini hay máy hàn hồ quang là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý hàn hồ quang tay. Máy sử dụng để hàn các chi tiết kim loại như inox, sắt thép… bằng sự nóng chảy kim loại để kết dính giữa vật liệu hàn và vật hàn.

Máy hàn TIG là thiết bị hàn sử dụng công nghệ điện cực vonfram trong môi trường khí trơ. Thiết bị dùng để hàn các loại kim loại như nhôm, magie, kẽm, niken, thép cacbon,… với độ dày khác nhau.

Các loại máy hàn điện tử mini gia đình tốt

1. Máy hàn Btec MMA 200E Pro

Máy hàn điện tử mini gia đình Btec MMA 200E Pro có trọng lượng chỉ 5,2kg nên rất dễ di chuyển. Phạm vi dòng hàn tùy chỉnh dễ dàng ở mức từ 20A – 200A, phù hợp với nhiều loại que hàn khác nhau. Máy hàn có dây kìm hàn 2,5m, kẹp mass 1,5m và dây nguồn dài 1.6m.

TOP 3 mẫu máy hàn điện tử mini gia đình giá rẻ - Chất lượng tốt nhất
Máy hàn điện tử mini gia đình Btec MMA 200E Pro

Máy hàn điện tử Btec MMA 200E Pro được ứng dụng công nghệ inverter hiện đại, vì vậy khi sử dụng sẽ tiết kiệm điện năng tối đa. Điện thế ra là dòng DC 60V, sử dụng loại que hàn có đường kính từ 1,6mm – 3,2mm.

Phụ kiện: Dây hàn, dây mass, mặt nạ hàn.

2. Máy hàn que điện tử Jasic ARES 120

Hàn que hay còn được gọi là hàn hồ quang, que hàn có vỏ bọc (SMAW). Đây là cách thức hàn hồ quang sử dụng nhiệt độ của hồ quang giữa que hàn có vỏ bọc và bể hàn.

TOP 3 mẫu máy hàn điện tử mini gia đình giá rẻ - Chất lượng tốt nhất
Máy hàn điện tử gia đình Jasic ARES 120

Máy hàn điện tử mini gia đình Jasic ARES 120 cho mối hàn đẹp, chính xác, tiêu tốn ít năng lượng. Với kích thước nhỏ gọn bạn có thể mang vác và di chuyển dễ dàng trên cao hoặc giữa các địa điểm. Ares 120 kéo hàn que 1,6 – 3,2mm, hàn que 2,5mm liên tục hiệu suất 100%, hàn que 3,2mm vừa phải. Hàn tốt các vật liệu như sắt hộp và mạ kẽm cho mối hàn chắc chắn độ bền cao, ngấu sâu, ít ngắt hồ quang hạn chế bắn tóe.

3. Máy hàn BTEC MMA 250A

Máy có cường độ dòng hàn chỉnh tới 250A nên thích hợp sử dụng với que hàn 2,6mm – 3,2mm. Máy hàn BTEC MMA 250A áp dụng công nghệ biến tần IGBT cho phép đóng/ngắt nhanh an toàn, sử dụng tiết kiệm điện năng. Máy hàn que điện tử BTEC thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng chỉ nặng 4kg, có tay xách tiện dụng. Tia hồ quang mạnh, cháy êm và ổn định, máy hàn Btec đem đến cho người sử dụng mối hàn mịn, đẹp, ăn sâu vào vật liệu hàn.

TOP 3 mẫu máy hàn điện tử mini gia đình giá rẻ - Chất lượng tốt nhất
Máy hàn BTEC MMA 250A

Màn hình Led hiển thị thông số dễ dàng quan sát điều chỉnh dòng hàn. Núm vặn xoay điều chỉnh dòng hàn dễ dàng thao tác. Ổ cắm kìm hàn và kẹp mass riêng biệt, dễ nhận dạng.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu sơ qua một số loại máy điện tử mini gia đình đang được gia đình sử dụng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn được một mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

>>> Có thể bạn quan tâm