Máy hàn điện tử có hàn được inox không? Chuyên gia giải đáp

Máy hàn điện tử có hàn được inox không? Chuyên gia giải đáp

Máy hàn điện tử có khả năng gắn kết nhiều kim loại khác nhau. Đặc biệt phải nói đến inox – vật liệu thay thế cho kim loại nặng như sắt, thép, gang đang được sử dụng phổ biến. Vậy máy hàn điện tử có hàn được inox không và làm sao mua được một chiếc máy hàn inox tốt.

Máy hàn điện tử có hàn được inox không? Chuyên gia giải đáp
Máy hàn điện tử có hàn được inox không? Chuyên gia giải đáp

Máy hàn điện tử có hàn được inox không ?

Máy hàn điện tử có hàn được inox không là điều mà bạn đang băn khoăn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại thiết bị máy hàn điện tử để tiến hành các công việc hàn ghép nối trên inox mà không lo gặp phải bất kỳ vấn đề gì cả.

Tuy nhiên, đó là chỉ trong trường hợp bạn sử dụng máy hàn công nghiệp để hàn trên các loại chất liệu inox có kích thước lớn hơn 0.8 ly. Còn đối với các loại inox có kích thước nhỏ hơn con số trên thì bạn hoàn toàn không được sử dụng máy hàn điện tử để tiến hành hàn.

Máy hàn điện tử có hàn được inox không? Chuyên gia giải đáp
Máy hàn điện tử có hàn được inox không? Chuyên gia giải đáp

Lý giải cho việc này đó chính là do hầu hết các loại thiết bị máy hàn điện tử có mặt và được bày bán trên thị trường hiện nay đều được tích hợp cho mình các loại cuộn dây hàn với tiết diện tối thiểu từ 0.8 ly-tức là đã ngang bằng so với kích thước của các loại inox mỏng. Chính vì vậy thế nên ngay khi bạn vừa bóp cò súng để tiến hành hàn trên inox mỏng thì ngay lập tức mối hàn sẽ bị thủng và hư hỏng ngay và hoàn toàn không có cách gì để có thể phục hồi vùng hàn lại như trước nữa.

Lưu ý khi sử dụng máy hàn điện tử để hàn trên inox

Để có thể đảm bảo mang lại các thành quả sản phẩm đẹp mắt nhất khi hàn inox với các loại thiết bị máy hàn điện tử chuyên dụng thì người lao động sẽ cần phải sử dụng kết hợp nhiều loại khí trộn hỗn hợp khác nhau trong quá trình hàn, tránh việc chỉ sử dụng đúng duy nhất một loại khí trộn vì chúng sẽ gây ra rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến với vẻ đẹp bên ngoài cũng như mức độ bền cho mối hàn của bạn. ( Ví dụ nếu như bạn chỉ sử dụng một loại khí hàn là Argon để hàn inox thì mối hàn của bạn sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng lồi lên rất cao, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho vùng hàn ).

Đừng ngại chi tiền cho các loại hỗn hợp khí hàn kể trên bởi lẽ bạn sẽ rất dễ dàng tìm mua được chúng tại các địa điểm kinh doanh phụ tùng hàn với một mức giá đặc biệt dễ chịu.

Các tiêu chí để lựa chọn máy hàn điện tử

Để lựa chọn một chiếc máy hàn điện tử có hàn inox, bạn cần lựa chọn trên các tiêu chí sau đây để có một chiếc máy hàn an toàn và hiệu quả.

Nhu cầu sử dụng của bạn là gì? Nếu chỉ sử dụng trong gia đình hoặc hộ sản xuất vừa và nhỏ nên lựa chọn máy hàn điện tử công suất từ 3,6 KVA tới 4,9KVA. Còn công suất máy hàn từ 4,9KVA tới 6KVA sẽ phù hợp với nhu cầu quy mô lớn, thợ hàn chuyên nghiệp.

Trọng lượng và chất lượng máy hàn, nếu bạn thường xuyên phải di chuyển vị trí, địa điểm làm việc nên chọn những dòng máy hàn có trọng lượng vừa phải và có thiết kế tay xách hoặc dây đeo vai ( có thể dòng máy hàn mini) cho phù hợp.

Nguồn điện bạn phải đảm bảo: Bạn làm việc tại nhà hoặc xưởng nhỏ thì nguồn điện sử dụng có thể là nguồn một pha. Nếu bạn làm việc ở các công trình trong thời gian tương đối dài hoặc khu công nghiệp thì nguồn điện ba pha sẽ phù hợp hơn.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn máy hàn điện tử có hàn được inox không. Hi vọng với những những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy hàn điện tử hàn inox ưng ý nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: