Tìm hiểu máy hàn điện tử công suất bao nhiêu là phù hợp?

Mua máy hàn điện tử ở đâu Chính hãng - Giá rẻ nhất?

Trên thị trường có nhiều loại máy hàn điện tử với công suất, chức năng khác nhau, đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm việc khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu máy hàn điện tử công suất bao nhiêu thì phù hợp nhất ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu máy hàn điện tử công suất bao nhiêu là phù hợp?
Tìm hiểu máy hàn điện tử công suất bao nhiêu là phù hợp?

Các loại máy hàn điện tử

Máy hàn điện tử là thiết bị dùng để kết nối các kim loại thông qua sự nóng chảy và kết dính vật hàn với kim loại hàn. Hiện nay trên thị trường có 4 loại máy hàn cơ bản phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng:

 • Máy hàn que điện tử
 • Máy hàn điện tử Tig
 • Máy hàn điện tử Mig
 • Máy hàn điện tử Mag

Mỗi một máy hàn công nghiệp có một ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng trong công việc mà bạn có thể lựa chọn một trong bốn loại máy này để làm việc.

Máy hàn que: Đây là máy hàn điện sử dụng que hàn bù để đắp vào liên kết mối hàn. Loại máy này chỉ chuyên hàn sắt, thép chủ yếu.

Máy hàn Tig: Đây là máy hàn sử dụng khí Argon để bảo vệ mối hàn (có hoặc không sử dụng thêm que hàn bù). Loại máy hàn này chuyên hàn inox, nhôm, đồng, Magie, Niken…

Máy hàn Mig: Còn máy hàn này sử dụng Co2 để bảo vệ mối hàn, chuyên dụng để hàn sắt, các loại thép hợp kim cao Al, Ni, Cu; kim loại màu.

Máy hàn Mag: Là máy hàn bán tự động bằng điện cực nóng chảy trong môi trường khí hoạt tính bảo vệ, chủ yếu là CO2, nên còn được gọi là máy hàn khí CO2. chủ yếu dùng để hàn các loại thép kết cấu có hàm lượng carbon thấp và trung bình.

Cách tính công suất máy hàn điện tử

Trước khi muốn biết máy hàn điện tử công suất bao nhiêu là phù hợp, bạn phải biết được nhu cầu công việc của mình.

 • CT tính đường kính que hàn đối với mối hàn giáp mối: [Đường kính que hàn = độ dày : 2 + 1]
 • CT tính đường kính que hàn đối với mối hàn chữ T: [Đường kính que hàn = độ dày : 2 + 2]

Như vậy với mối hàn dày 4m thì thì đối với mối hàn giáp mối nên chọn que hàn 3.2mm; còn với mối hàn chữ T thì nên chọn que hàn 4.0mm.

Từ công thức tính ra được đường kính que hàn, bạn sẽ tìm được công suất máy hàn que (Ampe) thông qua CT tính như sau: [Cường độ dòng hàn = Độ dày phôi hàn : 0,025].

Tìm hiểu máy hàn điện tử công suất bao nhiêu là phù hợp?
Tìm hiểu máy hàn điện tử công suất bao nhiêu là phù hợp?

Qua công thức tính, để dễ hiểu hơn chúng ta hãy cùng xem một ví dụ cụ thể để bạn hiểu hơn. Đối với vật liệu dày 5mm thì công suất của máy hàn phải là tối thiểu 200A. Vì vậy, khi mua máy hàn que nên chọn công suất máy hàn 200A là tối thiểu nhé!

Máy hàn điện tử công suất bao nhiêu thì phù hợp?

Công suất máy hàn thể hiện khả năng làm việc, đáp ứng của máy hàn cho từng công việc cụ thể. Tìm hiểu máy hàn điện tử công suất bao nhiêu thì phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng tìm mua được sản phẩm phù hợp với công việc của mình.

 • Nếu công việc chuyên hàn que 2.5mm liên tục thì chỉ cần chọn công suất máy hàn que 200A là đủ.
 • Nếu công việc chuyên hàn que 3.2mm liên tục thì nên chọn công suất máy hàn điện 1 pha 250 – 300A.
 • Nếu công việc chuyên hàn que 4.0mm liên tục thì nên chọn công suất máy hàn điện 3 pha 300 – 350A.
 • Nếu công việc chuyên hàn que 5.0mm liên tục thì nên chọn công suất máy hàn điện 3 pha 400 – 5000A.
 • Nếu bạn cần một dòng máy hàn que 3.2 không chuyên thì không cần phải chọn công suất lớn, chỉ cần máy hàn 200Alà được nhé.

Trước khi mua máy hàn điện tử nên xác định được nhu cầu mua máy hàn điện tử công suất bao nhiêu thì hợp lí túi tiền của mình Để chọn được chiếc máy hàn điện tử phù hợp nhất không bị lãng phí hoặc không đúng nhu cầu sử dụng của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: