Máy hàn tig có hàn được nhôm không? Một số mẫu máy hàn tig tốt nhất

Máy hàn tig mini giá bao nhiêu? Địa chỉ cung cấp máy hàn Tig uy tín?

Nếu các bạn đang băn khoăn không biết máy hàn  Tig có hàn được nhôm không ? Mua máy hàn Tig loại nào tốt? Thì bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó

1, Máy hàn Tig có hàn được nhôm không?

Máy hàn tig có hàn được nhôm không ? Câu trả lời là có các bạn nhé. Nhôm và các hợp kim nhôm hầu như chỉ được hàn với các phương pháp hàn có khí trơ bảo vệ như hàn TIG, hàn MIG, do chúng không cần chất trợ dung vẫn đảm bảo chất lượng mối hàn tối ưu.

Một số ưu điểm khi hàn bằng máy hàn công nghiệp để hàn nhôm bằng máy hàn Tig:

  • Hàn TIG với nhôm có thể được sử dụng khi hàn độ dày từ 1-9.5mm khi hàn tay, 0.25-25mm khi hàn tự động.
  • Hàn Nhôm cơ bản phải sử dụng dòng điện AC do có thể kết hợp tốt khả năng dẫn điện, tính điều khiển hồ quang và tác động làm sạch hồ quang của dòng AC. Nguồn điện thì gần như tương đương với hàn hồ quang kim loại bằng tay. Điều này dẫn đến các máy hàn TIG thường có kèm theo tính năng hàn que.
  • Điện cực thích hợp khi hàn TIG nhôm thường là loại W và W-Zr. Loại W-Zr được sử dụng rộng rãi do ít bị nhiễm bẩn và có độ dẫn điện cao hơn. Đầu điện cực phải có hình bán cầu. Đầu điện cực kiểu này có thể tạo ra bằng cách hàn vài dây với dòng điện cao hơn bình thường 20A và để điện cực thẳng đứng.
Một số ưu điểm khi hàn bằng máy hàn nhôm bằng máy hàn Tig:
Một số ưu điểm khi hàn bằng máy hàn nhôm bằng máy hàn Tig
  • Ar thường là khí bảo vệ. Hỗn hợp khí Ar – He chỉ được sử dụng khi hàn mối hàn dày với tốc độ cao.
  • Khi hàn TIG với nhôm, có thể xuất hiện vệt trắng dọc theo đường hàn. Vệt này chính là oxide nhôm. Nếu vệt trắng có chiều rộng không quá 0.1mm thì lớp khí bảo vệ là đủ, nếu to hơn thì lượng khí là quá nhiều và bị lãng phí.
  • Khi hàn nhôm có chiều dày lớn hơn 6.3mm thì cần phải nung nóng trước khi hàn như hàn phẳng với chi tiết dày 6.3mm thì cần nung trước với nhiệt độ 200 độ C.

2, Các loại máy Tig tốt nhất

  • Máy hàn Classic TIG/ARC-200CL

Máy hàn Classic TIG/ARC-200CL là chiếc máy hàn đa năng kết hợp 2 chức năng hàn TIG và hàn que, có thể hàn được nhiều loại vật liệu khác nhau, nhất là sắt và inox rất hiệu quả. Máy có vỏ kim loại cứng cáp và được sơn chống gỉ, đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho thiết bị. Máy dùng được với que hàn 1,6 – 4mm, phạm vi dòng hàn 20 – 200A, mồi hồ quang nhanh, ổn định, vận hành ít ồn.

Máy hàn tig có hàn được nhôm không? Các loại máy hàn tig tốt nhất
                         Máy hàn que có hàn được inox không? Các loại máy hàn inox tốt nhất
  • Máy hàn Inverter Btec TIG/MMA 215 Pro

Máy hàn Inverter Btec TIG/MMA 215 Pro có khả năng hàn mạnh mẽ với que hàn có đường kính 3,2mm. Máy hàn Btec TIG/MMA 215 Pro trang bị công suất máy khỏe 7,1KVA giúp dễ mồi hồ quang điện, hồ quang cháy êm, mối hàn được bóng đẹp hơn so với mối hàn của các dòng máy thông thường khác. Máy được ứng dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.

  • Máy hàn điện tử Hồng Ký TIG 200A

Máy hàn điện tử Hồng Ký TIG 200A có khả năng hàn đa dạng với que hàn có đường kính 1,6 – 3,2 mm. Dòng hàn của máy có phạm vi điều chỉnh 10 – 200A, hiệu suất làm việc 60% và công suất đầu ra 7KVA, cho phép hàn nhanh chóng, mối hàn bền đẹp. Máy có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển, vỏ máy chống thấm nước tốt, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn máy hàn tig có hàn được nhôm không. Hi vọng với những những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy hàn TIG hàn inox ưng ý nhất.

> Xem thêm :