Máy hàn que có hàn được inox không? Các loại máy hàn inox tốt nhất

Mẫu máy hàn Tig phổ biến nhất

Bạn đang băn khoăn không biết máy hàn que có hàn được inox không? Sử dụng máy nào để dùng hàn inox tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích để các bạn hiểu rõ những loại máy hàn dùng hàn inox tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Máy hàn que có hàn được inox không? Các loại máy hàn inox tốt nhất
Máy hàn que có hàn được inox không? Các loại máy hàn inox tốt nhất

Có khá nhiều còn băn khoăn không biết máy hàn que có hàn được inox không hay sử dụng loại máy hàn nào tốt?

1, Máy hàn que có hàn được inox không?

Máy hàn que có thể hàn được inox các bạn nhé. Nhưng khi hàn inox thì người ta hay sử dụng máy hàn Tig giúp thợ hàn không chỉ hàn thép không gỉ mà còn có thể hàn nhiều vật liệu kim loại khác, cho mối hàn không bị ngậm xỉ và không cần gia công thêm.

Ưu điểm của máy hàn tig khi hàn kim loại là:

  • Máy hàn TIG là máy hàn công nghiệp, hàn bằng điện cực Wolfram trong môi trường khí trơ bảo vệ. Máy hàn TIG có thể dùng để hàn nhôm, hàn magie, hàn inox, đồng và hợp kim đồng, niken và hợp kim niken, các loại thép carbon thấp với độ dày khác nhau.
  • Hàn TIG có thể thực hiện ở mọi tư thế không gian mà không bắn ra nhiều tia lửa hàn do kim loại bổ sung nóng chảy ngay trong vũng hàn chứ không tham gia tạo hồ quang.
  • Mối hàn TIG không bị ngậm xỉ vì trong quá trình hàn không tạo xỉ.
  • Hàn TIG có thể thực hiện một cách dễ dàng đối với cả các kim loại được coi là khó hàn nhất; kim loại đắp và kim loại cơ bản dễ dàng kết hợp với nhau để tạo nên mối hàn; có thể sử dụng các mảnh kim loại vụn để hàn.
  • Mối hàn TIG sau khi hoàn thành không cần phải gia công thêm vì hình dạng phần lồi mối hàn có thể điều chỉnh dễ dàng trong khi hàn. Mối hàn chắc đặc, không rỗ khí hay ngậm xỉ.
  • Hàn TIG có thể thực hiện với một tốc độ hàn rất cao.

2, Các loại máy hàn inox tốt nhất

  • Máy hàn Classic TIG/ARC-200CL

Máy hàn Classic TIG/ARC-200CL là chiếc máy hàn đa năng kết hợp 2 chức năng hàn TIG và hàn que, có thể hàn được nhiều loại vật liệu khác nhau, nhất là sắt và inox rất hiệu quả. Máy có vỏ kim loại cứng cáp và được sơn chống gỉ, đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho thiết bị. Máy dùng được với que hàn 1,6 – 4mm, phạm vi dòng hàn 20 – 200A, mồi hồ quang nhanh, ổn định, vận hành ít ồn.

Máy hàn que có hàn được inox không? Các loại máy hàn inox tốt nhất
Máy hàn que có hàn được inox không? Các loại máy hàn inox tốt nhất
  • Máy hàn Inverter Btec TIG/MMA 215 Pro

Máy hàn Inverter Btec TIG/MMA 215 Pro có khả năng hàn mạnh mẽ với que hàn có đường kính 3,2mm. Máy hàn Btec TIG/MMA 215 Pro trang bị công suất máy khỏe 7,1KVA giúp dễ mồi hồ quang điện, hồ quang cháy êm, mối hàn được bóng đẹp hơn so với mối hàn của các dòng máy thông thường khác. Máy được ứng dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.

  • Máy hàn điện tử Hồng Ký TIG 200A

Máy hàn điện tử Hồng Ký TIG 200A có khả năng hàn đa dạng với que hàn có đường kính 1,6 – 3,2 mm. Dòng hàn của máy có phạm vi điều chỉnh 10 – 200A, hiệu suất làm việc 60% và công suất đầu ra 7KVA, cho phép hàn nhanh chóng, mối hàn bền đẹp. Máy có thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển, vỏ máy chống thấm nước tốt, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn máy hàn que có hàn được inox không. Hi vòng với những những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy hàn TIG hàn inox ưng ý nhất.

>> Tham khảo thêm bài viết: