Máy hàn mini không dùng que là gì? Loại nào tốt nhất?

Máy hàn Jasic Tig 200S W221

Máy hàn mini không dùng que là gì? Có những loại máy hàn mini không dùng que nào tốt? Đây là thắc mắc mà khá nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thông tin này, mời các bạn cùng tham khảo qua nhé.

Máy hàn mini không dùng que là gì?

Bên cạnh máy hàn que thì máy hàn mini không dùng que cũng được khá nhiều người lựa chọn. Cơ chế hoạt động của máy hàn điện không dùng que hoàn toàn khác so với máy hàn công nghiệp dùng que.

Máy hàn mini không dùng que là gì? Loại nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay máy hàn không dùng que gồm các loại là máy hàn Mig, máy hàn Tig và máy hàn đa chức năng. Mỗi loại máy hàn không que này đều có nguyên lý hoạt động khác nhau, tương tự là ưu/nhược điểm và tính ứng dụng thực tiễn của loại máy hàn điện tử đó cho từng loại ngành cơ khí riêng biệt.

Máy hàn mini không dùng que được ưa chuộng bởi hàn được đa dạng các loại kim loại khác nhau, cho chất lượng mối hàn đẹp hơn rất nhiều so với máy hàn que. Tuy nhiên, giá máy hàn không dùng que đắt hơn, chi phí sử dụng cũng tốn kém hơn.

Các loại máy hàn mini không dùng que

1, Máy hàn Tig không dùng que

Máy hàn Tig sử dụng phương pháp hàn điện cực Vonfram không nóng chảy trong môi trường khí trơ (khí trơ là Argon và Heli). Máy hàn không que này có thể hàn được hầu hết các kim loại phổ biến hiện nay như sắt, thép, đồng, nhôm,… đặc biệt là hàn inox mỏng.

Ưu điểm của máy hàn Tig không dùng que: Cho mối hàn đẹp, bóng sáng, nếu phải gia công thì chỉ cần sử dụng máy mài để mài nhẹ hoặc sử dụng máy tẩy inox là được. Khi hàn Tig không que, không có hiện tượng văng tia lửa hàn như máy hàn que.

2, Máy hàn Mig không dùng que

Máy hàn mini Mig cũng sử dụng phương pháp hàn hồ quang nóng chảy nhưng khác là trong môi trường có khí bảo vệ (khí Co2, Argon hoặc hỗn hợp khí). Thay vì hàn bằng que hàn, máy hàn Mig lại sử dụng súng hàn kết nối với cuộn dây hàn để bù kim loại phụ vào mối hàn.

Máy hàn Mig có 2 loại mà máy hàn Mig dùng khí bảo vệ (hay còn gọi là máy hàn Co2) và loại thứ 2 là máy hàn Mig không dùng khí.

Ưu điểm của máy hàn Mig không dùng que: Thứ 1 là kỹ thuật hàn Mig không khó, dễ học hàn. Thứ 2 là máy hàn Mig có thể hàn được tất cả các loại kim loại sắt, thép hiện nay, kể cả kim loại màu, kim loại đặc biệt,… Thứ 3 là tốc độ hàn rất nhanh, đáp ứng được hiệu suất công việc.

3, Máy hàn đa năng

Máy hàn đa năng là chỉ với một loại máy mà thực hiện được nhiều chức năng hàn khác nhau như:

  • Máy hàn Tig que (hàn Tig không dùng que hoặc hàn que).
  • Máy hàn Mig que (hàn Co2 hoặc hàn Mig không dùng khí hoặc hàn que).

Ưu điểm của máy hàn đa năng: Với chiếc máy hàn này, sẽ hỗ trợ nhiều chức năng hàn khác nhau, có thể hàn được trên nhiều loại vật liệu, đáp ứng mọi yêu cầu trong công việc. Đây không chỉ là máy hàn không dùng que đơn thuần, mà còn hỗ trợ hàn que khi cần.

Một số loại máy hàn mini không dùng que tốt

1, Máy hàn Jasic Tig 200S W221

Máy hàn Jasic 200S cũng là một trong những máy hàn mini không dùng que nên cân nhắc lựa chọn. Tig 200S W221 là mã máy hàn Tig Jasic được bán chạy nhất hiện nay, có giá thành phù hợp với khả năng chi trả của nhiều người.

Máy hàn Jasic Tig 200S W221
Máy hàn Jasic Tig 200S W221

Công suất định mức vào là 6.6 KVA mạnh mẽ và dòng hàn 200A cho phép hàn kim loại có độ dày 0.3mm – 8mm. Hồ quang ổn định, mối hàn đạt chất lượng cao, đẹp, độ ngấu sâu và chắc chắn.

2, Máy hàn Mig Weldcom Multimag V2000

Máy hàn Mig không dùng khí Weldcom Multimag V2000 gồm 3 chức năng hàn que, hàn Mig không dùng khí và hàn Mig khí Co2 có sử dụng cuộn dây hàn Mig 5kg và súng hàn Mig để thực hiện. Mặc dù bản chất là máy hàn điện tử không dùng que hàn nhưng vẫn hỗ trợ hàn que nếu thợ hàn cần phải sử dụng đến.

Máy hàn Mig Weldcom Multimag V2000
Máy hàn Mig Weldcom Multimag V2000

Multimag V2000 đặc biệt lợi thế khi hàn MIG bằng dây lõi thuốc tự bảo vệ đường kính 0.8 – 1.0mm không cần dùng khí, nhờ vậy mà có thể hàn trên thép mã kẽm siêu nhanh, sỉ hàn dễ làm sạch.

Hàn MIG có khí bảo vệ dùng dây lõi đặc đường kính 0.8mm, sử dụng đồng bộ cuộn dây 5kg cho cả 2 chế độ hàn MIG, tốc độ ra dây ổn định.

Hỗ trợ hàn que 2.5mm liên tục, có thể hàn que 3.2mm cho mối hàn đẹp, ngấu sâu, độ bền cao.

3, Máy hàn Tig Riland TIG 200 SE

Riland TIG 200SE là máy hàn không que, giá rẻ sử dụng công nghệ Mosfet gồm 8 Mosfet (K4107) và 8 Diot (D92-02) đảm bảo chất lượng và độ bền luôn đạt mức cao nhất. Sản phẩm đang nhận được nhiều lời khen tốt nhất hiện nay.

Máy hàn Tig Riland TIG 200 SE
Máy hàn Tig Riland TIG 200 SE

Máy hàn Riland TIG 200 SE có dòng hàn 10 – 160A, hàn phôi dày 0,5 – 5,0mm, đáp ứng hàn tốt trên bề mặt kim loại dày mỏng khác nhau, phù hợp cho nhiều công trình hàn từ đơn giản đến phức tạp, cho mối hàn chắc chắn, bền đẹp.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thế nào là máy hàn mini không dùng que và các mẫu máy hàn không dùng que tốt. Hi vọng rằng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin để lựa chọn cho mình mẫu máy phù hợp.

>>> Bài viết liên quan: