Có nên mua máy hàn mini cũ hay không? Cách chọn mua thế nào?

Máy hàn mini cũ có giá thành rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người. Tuy nhiên, khi mua máy hàn mini cũ cũng sẽ gặp phải một số rủi ro? Vậy làm sao để mua được một chiếc máy hàn chất lượng mà giá thành rẻ? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Có nên mua máy hàn mini cũ không?

Máy hàn mini cũ là hàng đã sử dụng rồi và được người chủ bán lại với mức giá thấp hơn rất nhiều. Vì máy hàn mini cũ giá rẻ, phù hợp với khả năng chi mua của nhiều người nên dịch vụ trao đổi – mua bán máy hàn mini cũng được diễn ra khá rầm rộ, đặc biệt là trên các mạng xã hội, website mua bán đồ cũ,…

Có nên mua máy hàn mini cũ hay không? Cách chọn mua thế nào?
Máy hàn mini cũ có giá rẻ hơn so với máy mới

Tùy vào thương hiệu máy hàn, công suất làm việc và hàng new hiện tại là bao nhiêu % mà mức giá sẽ có sự khác nhau. Máy hàn que cũ sẽ được định giá là do người bán.

Có những máy hàn que được quảng cáo còn mới new 80 – 90% nhưng giá thành thì lại rất tốt, chỉ bằng 30 – 40% so với giá bán máy hàn mới. Đó chính là lý do tại sao mà máy hàn que cũ giá rẻ hiện nay lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy.

Chất lượng của máy hàn mini cũ như thế nào?

Tương tự như máy hàn Tig hay máy hàn Mig cũ thì chất lượng máy hàn mini cũ cũng không một ai có thể đảm bảo được chính xác hoàn toàn? Nếu có thì đó người đã từng sử dụng và cũng chính là người chủ cuối cùng của chiếc máy hàn que cũ này.

Có nên mua máy hàn mini cũ hay không? Cách chọn mua thế nào?
Chất lượng của máy hàn cũ không thua kém sản phẩm mới

Và người mua hàng không thể nắm rõ được “lịch sử” của chiếc máy hàn que cũ này đã từng được sử dụng như thế nào? Hỏng những lỗi gì và được sửa như thế nào? Vì vậy mà đây cũng là nhược điểm của việc mua bán máy hàn que cũ giá rẻ, nên khi mua máy hàn cũ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin khi mua hàng.

Bên cạnh đó, khi mua máy hàn cũ, bạn sẽ không được đi kèm bảo hành, không có trung tâm sửa chữa và rất may rủi để có thể lựa chọn được máy hàn chất lượng. Còn đối với máy hàn Nhật Bãi rất khó nếu sau này muốn thay thế phụ kiện, linh kiện chính hãng.

Mẹo chọn mua máy hàn mini cũ giá rẻ, chất lượng

  • Chọn mua hàng chính hãng

Nên ưu tiên chọn máy hàn mini giá rẻ chính hãng như máy hàn Hồng Ký, máy hàn Jasic hay Weldcom, Sasuke,… Bởi máy hàn cũ đến từ thương hiệu lớn luôn bền bỉ và có tuổi thọ cao hơn. Đặc biệt, bạn cũng có thể mua các loại phụ kiện thay thế nhanh chóng, dễ dàng

  • Chọn mua từ những chỗ uy tín

Nên ưu tiên chọn máy hàn mini cũ từ người quen biết, có độ tin tưởng cao hơn là mua hàng từ những nơi/người không có độ tin cậy, không rõ nguồn gốc là hàng có đúng là chính hãng hay không? Việc mua máy hàn que cũ từ người quen biết, sẽ giúp bạn nắm rõ quá trình sử dụng của máy, có thể xác định được biết được độ bền và khả năng vận hành của nó còn được hiệu quả không. Thêm vào đó bạn sẽ được trao đổi kỹ hơn nếu sau này, trong quá trình sử dụng máy có gặp lỗi, sự cố.

Hoặc bạn có thể lựa chọn địa chỉ bán máy hàn mini cũ được kiểm tra và test thử máy. Khi bạn là người thợ lành nghề, chỉ cần được sử dụng sẽ biết được máy có chất lượng hay không, vì vậy luôn nhớ thử máy cũ trước khi mua.

Mua máy hàn mini cũ không quá đắt, khoảng trên tầm 1 triệu là bạn có thể mua được rồi. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng có khả năng chi trả. Tuy nhiên, bạn cũng cần nên cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn mua máy hàn mini cũ.