Máy hàn arc là gì ? Ưu điểm của máy hàn Arc

Máy hàn arc là gì ? Ưu điểm của máy hàn Arc

Bên cạnh các dòng máy hàn như máy hàn Tig, máy hàn Mig thì sản phẩm máy hàn Arc cũng không hề thua kém gì. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu máy hàn Arc là gì ? Và cấu tạo của dòng sản phẩm này có khác gì dòng máy hàn Tig, Mig không?

1. Tìm hiểu máy hàn Arc là gì ?

Đối với những người chuyên về hàn thì không còn quá xa lạ gì với dòng sản phẩm này. Nhưng đối với người tiêu dùng muốn mua một sản phẩm về dùng thì không phải ai cũng biết ưu điểm của máy hàn Arc là gì ?

Máy hàn ARC là sản phẩm thuộc dòng máy hàn que được sử dụng khá phổ biến trong công việc hàn cắt bởi máy hoạt động với nguyên lý đơn giản và dễ dàng vận hành. Không giống như dòng sản phẩm máy hàn Mig, Tig yêu cầu người sử dụng cần có kĩ năng chuyên môn cao vì vậy dòng sản phẩm máy hàn ARC được đa số thợ hàn sử dụng đặc biệt là thợ mới vào nghề.

Tìm hiểu máy hàn Arc là gì ?
Tìm hiểu máy hàn Arc là gì ?

Dòng sản phẩm này được sử dụng với mục đích chủ yếu hàn sắt, inox khá hiệu quả và sử dụng nhiều trong công việc hàn cửa sắt, inox, vật dụng gia đình và khu công nghiệp.

2. Ưu điểm của dòng sản phẩm máy hàn Arc

Ưu điểm của dòng máy hàn ARC chính là sự gọn nhẹ, thiết kế bắt mắt và có thể sử dụng để hàn các vật liệu có độ dày cao, khá linh hoạt trong công việc.

Ưu điểm của dòng sản phẩm máy hàn Arc
Ưu điểm của dòng sản phẩm máy hàn Arc

Hiện tại trên thị trường Việt dòng máy hàn ARC phổ biến 2 dòng sản phẩm chính gồm:

  • Máy hàn ARC công nghệ Inverter của Ruler
  • Máy hàn ARC công nghệ biến áp

Với dòng sản phẩm sử dụng công nghệ Inverter giúp tăng hiệu quả công việc tuy nhiên giá thành khá cao so với dòng máy truyền thống. Ngược lại với dòng máy hàn ARC công nghệ biến áp thiết kế cồng kềnh, hiệu suất làm việc thấp nhưng giá thành rẻ hơn. Hiện tại trên thị trường dòng máy hàn sử dụng công nghệ Inverter được sử dụng khá nhiều vì vậy lượng tiêu thụ tăng đột biến trong năm nay.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm của máy hàn Arc là gì ? Để biết thêm thông tin về các dòng sản phẩm máy hàn khác bạn có thể ghé thăm trang web: https://mayhancongnghiep.

>> Tham khảo bài viết: