Đâu là sản phẩm máy cắt plasma tốt nhất hiện nay

Máy hàn IGBT là gì? Ưu và nhược điểm của loại máy IGBT

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm máy cắt plasma khá đa dạng khiến khách hàng khó lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình nhất. Chính vì thế bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu xem đâu là sản phẩm máy cắt plasma tốt nhất hiện nay.

Cấu tạo và phân loại máy cắt plasma

Xét theo tính năng của các loại máy cắt thì các sản phẩm máy plasma trên thị trường được phân thành 2 nhóm:

  •  Dạng máy tự động ( có sự can thiệp của máy vi tính giúp tự động hóa gia công kim loại, quản lý và điều khiển bằng phần mềm).
Đâu là sản phẩm máy cắt plasma tốt nhất hiện nay
Đâu là sản phẩm máy cắt plasma tốt nhất hiện nay
  • Dạng bán tự động ( người dùng phải làm thủ công không có can thiệp từ phần mềm phụ trợ). Để biết được dòng máy cắt plasma loại nào tốt thì còn phải tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng của người dùng.

Các thiết kế máy plasma dùng trong công nghiệp hầu hết có cấu tạo khá đơn giản. Chủ yếu bao gồm các bộ phận chính như: khung máy cắt, bàn cắt, mỏ cắt, bộ chuyển động trục, bộ điều khiển chiều cao, bộ cung cấp năng lượng và khởi động hệ thống hồ quang đầu cắt. Đặc biệt đối với dòng máy tự động CNC thì được trang bị thêm máy tính điều khiển CNC và hệ thống hỗ trợ điều khiển máy cắt CNC.

Trên đây cấu tạo cơ bản của máy cắt plasma, thông qua hiểu biết cấu tạo cơ bản của chúng sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm máy cắt plasma tốt nhất cho mình để sử dụng.

Đâu là sản phẩm máy cắt plasma tốt nhất hiện nay

Để biết đâu là sản phẩm máy cắt plasma tốt nhất bạn cần phải dựa vào một số yếu tố sau:

Nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu của máy cắt plasma

Với bất kỳ sản phẩm nào muốn xác định có dùng tốt hay không thì phải xem nơi xuất xứ, thương hiệu của sản phẩm. Đối với các dòng máy Plasma cũng như vậy. Hiện tại trên thị trường công nghiệp sản xuất chế tạo máy thì các dòng máy của Nhật Bản, Mỹ, Đức được đánh giá cao hơn cả về tính năng, tuổi thọ máy, công suất hoạt động…

Nhu cầu sử dụng máy cắt plasma

Nhiều doanh nghiệp chuyên gia công kim loại thì loại máy cắt plasma tự động của Nhật, Mỹ là lựa chọn hàng đầu vì thời gian sử dụng sản phẩm lâu, sản phẩm tốt. Bên cạnh đó là vết cắt có độ chính xác cao, sai lệch thấp, tiếng ồn được cắt giảm tối đa, chi phí phải chăng, ít phải bảo trì sản phẩm. Việc tìm kiếm máy cắt plasma loại nào tốt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

Đâu là sản phẩm máy cắt plasma tốt nhất hiện nay
Đâu là sản phẩm máy cắt plasma tốt nhất hiện nay

Với những ai muốn mua loại dùng cá nhân để “lâu lâu” sử dụng trong nhà thì những chiếc máy hàn công nghiệp, máy plasma cầm tay cũng đủ đáp ứng được các nhu cầu cơ bản.Máy cầm tay khá thích hợp với cơ sở nhỏ lẻ, hộ gia đình. Mức chi phí dành cho loại sản phẩm này thấp hơn so với CNC.

Các yêu cầu khác về sản phẩm

Ngoài thương hiệu, tính năng và nhu cầu của sản phẩm thì các yêu cầu khác như là công suất tiêu thụ (máy có tiêu tốn nhiều năng lượng vô ích hay không), khối lượng máy, dòng cắt có ổn định hay không cũng là các yếu tố để khách hàng quyết định có chọn mua sản phẩm.

Đâu là sản phẩm máy cắt plasma tốt nhất hiện nay
Đâu là sản phẩm máy cắt plasma tốt nhất hiện nay

Hiện tại các thiết bị máy cắt plasma đang được ưa chuộng hiện nay có thể kể như: Plasma Riland CUT 40, Plasma Riland CUT 60/ 1 phase, Plasma Powermax 45XP, PS60, PS100, HPR 130XD,máy HPR260XD… Các loại máy này đều được kết hợp nhiều tính năng để mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách chọn sản phẩm máy cắt plasma tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Chúc bạn chọn được sản phẩm máy cắt phù hợp nhất có mình.

Tham khảo bài viết: