Tại sao nên mua giày bảo hộ chống tĩnh điện ?

Tại sao nên mua giày bảo hộ chống tĩnh điện ?

Trên thị trường các sản phẩm bảo hộ lao động khá đa dạng từ giày bảo hộ đến găng tay. Và bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn lý do tại sao nên mua giày bảo hộ chống tĩnh điện.

Tại sao nên mua giày bảo hộ chống tĩnh điện ?

1 Thế nào là cách điện? Thế nào là chống tĩnh điện?

– Vật liệu cách điện là những vật liệu có khả năng không cho dòng điện chạy qua. Vì vậy, các điện tích sinh ra ở khu vực cách điện sẽ lưu lại đó. Đây là nghi cơ tiềm ẩn gây nên sự phóng điện. Hiện tượng phóng điện sẽ gây nên các hiện tượng chập, cháy, nổ.

Tại sao nên mua giày bảo hộ chống tĩnh điện ?
Tại sao nên mua giày bảo hộ chống tĩnh điện ?

– Tĩnh điện là sử dụng các vật liệu dẫn điện có điện trở cho phép từ 104 đến 109 ohm làm tiêu tán các điện tích được sinh ra hoặc đưa các điện tích đó xuống hệ thống hoặc nối đất. Bảo vệ tránh khỏi hiện tượng chập, cháy, nổ.

2.Tại sao nên mua giày bảo hộ chống tĩnh điện ?

Giày bảo hộ chống tĩnh điện giúp ngăn ngừa sự tích tụ của điện tích, đảm bảo việc điện tích dư thừa không thể xảy ra. Từ đây, có thể loại bỏ những nghi cơ giật, cháy, nổ từ các thiết bị điện hoặc các đồ vật bằng kim loại.

– Nhưng nếu bạn là một kỹ sư điện lực, bạn thường xuyên tiếp xúc với kim loại, dây điện dùng nhiều. Thì một đôi giày chống tĩnh điện không thể nào đáp ứng được yêu cầu bảo vệ cho sự an toàn của bạn trước dòng điện cao thế 18kV được.

Tại sao nên mua giày bảo hộ chống tĩnh điện ?
Tại sao nên mua giày bảo hộ chống tĩnh điện ?

– Còn khi bạn phải làm việc trong môi trường nhiều điện tích như các nhà máy chuyên sản xuất linh kiện, khí ga thì trang bị một đôi giày cách điện đó là cách giết bạn nhanh nhất.
– Nếu không phải tiếp xúc với môi trường đặc thù có điện thì bạn nên sử dụng một đôi giày chống tĩnh điện Takumi sẽ là cách đảm bảo an toàn tốt nhất cho bạn. Giày chống tĩnh điện rất phù hợp với các chàng kỹ xư cơ khí, xây dựng, nhà máy.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến điện trở của giày dép

– Nhiệt độ của giày có thể ảnh hưởng đến khả năng xả điện tích. Giày bảo hộ còn sót lại trong xe sau một đêm mùa đông lạnh giá đáng kể thì điện trở tiếp xúc sẽ cao hơn nhiều.

– Cũng như, thời gian mài mòn có thể gây ảnh hưởng, nâng cao độ ẩm phía bên trong giày. Độ ẩm thường tăng công suất xả.

– Những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến điện trở của giày dép như chất liệu, đế và vùng tiếp xúc có bị bẩn không.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu các bạn lý do tại sao nên mua giày bảo hộ chống tĩnh điện. Hi vọng bài viết hôm nay sẽ giúp ích cho bạn khi đi mua chọn mua giày bảo hộ. Nếu bạn cần tư vấn thêm các loại máy hàn công nghiệp, máy cắt,..hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Tham khảo bài viết: