Cách chọn giày bảo hộ phượt dành cho các bạn đam mê du lịch

khi thì gồ ghề, khi thì sỏi đá và chắc chắn sẽ không thể thiếu những nơi có sông suối, chính vì vậy mà tính chống thấm nước luôn được người dùng đặc biệt quan tâm khi mua hàng.

Với dân phượt thì không thể thiếu những chiếc giày bảo hộ phượt. Nếu bạn biết cách lựa chọn giày bảo hộ khi đi phượt đúng sẽ giúp bảo vệ đôi chân và nó còn giúp cho bạn trở nên cá tính hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết để giúp cho bạn sở hữu một đôi giày ưng ý nhất.

Ngày nay đi phượt là sở thích của rất nhiều người trẻ muốn lái xe tốc độ cao đi khám phá những địa điểm du lịch. Để có một chuyến đi an toàn bạn không thể thiếu một đôi giày bảo hộ phượt.  Nhưng để đảm bảo an toàn cần tuân thủ những nguyên tắc sau.

Cách lựa chọn giày bảo hộ phượt tốt nhất

1. Kiểu dáng giày thoải mái

– Những anh chàng đi moto rất quan tâm đến kiểu dáng giày bảo hộ chân. Thông thường, giày sử dụng có 3 kiểu dáng phổ biến: cổ thấp, giày cao cổ, giày ngang mắt cá chân. Tùy theo sở thích, nhu cầu mà người dùng có thể chọn 1 trong 3 mẫu giày khác nhau để tăng cá tính, tự tin cho chuyến đi.

Cách chọn giày bảo hộ phượt dành cho các bạn đam mê du lịch

Chọn giày bảo hộ phượt theo sở thích

– Dù bạn thích kiểu dáng giày như thế nào cũng nên chọn cho mình 1 đôi giày với kiểu dáng thoải mái, có thể mang đến cảm giác an toàn khi di chuyển. Đây là vấn đề quan trọng cần để tâm khi chạy xe để đảm bảo cho những chuyến đi dài mà không gây cản trở, ảnh hưởng quá nhiều đến công ty.

2. Size giày đảm bảo vừa chân

– Giày bảo hộ đi mô tô thì cần phải đảm bảo vừa chân để thoải mái trong từng chuyển động không gây khó khăn khi di chuyển đường dài, ngồi lâu hoặc đi lại trong môi trường khắc nghiệt. Đặc thù của việc du lịch phượt là thường xuyên di chuyển, hoặc có cả hình thức trèo đèo lội suối để khám phá những điều thú vị mới. Do đó, chọn size giày ần lớn hơn giày bình thường từ 0,5 – 1 size để tránh bị phồng da, đau chân, lỏng lẻo.

– Vì vậy, cần chọn giày vừa với đôi chân để tạo cảm giác thoải mái trên cả chặn đường dài.

3. Giày bền có khả năng chống nước – chống ẩm

– Việc gặp mưa trên mỗi chuyến đi là chuyện bình thường có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, để tránh phiền toái từ những cơn mưa hay phải mang theo nhiều giày để thay thế thì bạn nên chọn 1 đôi giày có khả năng chống nước để phục vụ cho chuyến đi của mình.

Cách chọn giày bảo hộ phượt dành cho các bạn đam mê du lịch 2

Chọn giày bảo hộ phượt có khả năng chống ẩm và chống nước

– Đối với những bạn sợ ẩm hoặc hôi chân có thể trang bị thêm vớ khử mùi. Đây là loại vớ chuyên dụng có tác dụng kháng khuẩn, khử mùi rất tốt cho những người hôi chân.

4. Giày có độ ma sát tốt và chống trơn trượt

– Giày cần có độ ma sát tốt và có khả năng chống trơn trượt để di chuyển trên những địa hình khó khăn, hiểm trở không gây ra rủi ro nào. Ưu tiên sử dụng những đôi giầy có độ ma sát tốt, những đôi giầy có khả năng chống trơn trượt cao để đảm bảo an toàn đặc biệt là hình thức phượt trekking.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những chuyến đi dài, giảm bớt sự lo lắng cho người thân và gia đình thì nên trang bị cho mình những trang, thiết bị cần thiết. Cùng với việc vững tay lái, chạy xe an toàn thì các bạn sẽ có những chuyến đi vui vẽ.

>> Xem thêm bài viết: