Găng tay cao su bảo hộ điện đảm bảo an toàn cho người lao động

Găng tay cao su bảo hộ điện đảm bảo an toàn cho người lao động

Găng tay cao su bảo hộ điện là một loại găng tay bảo hộ được trang bị cho người lao động khi làm việc ở môi trường điện. Đây là một trong những vật dụng được trang bị không thể thiếu vì đặc thù của nghề có tính nguy hiểm. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé.

Tại sao phải sử dụng găng tay cao su bảo hộ điện?

Ngành điện lực tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cao, quyết định đến tính mạng và số phận của một con người nếu không may xảy ra sự cố hoặc được bảo vệ không đúng cách. Trước khi làm việc, tiến hành các thao tác trong hệ thống điện, dây dẫn, một trong những việc làm đầu tiên đó là đeo găng tay cao su bảo hộ điện, mà cụ thể là găng tay có khả năng cách điện.

Găng tay cao su bảo hộ điện đảm bảo an toàn cho người lao động

Nếu như không được bảo vệ theo đúng qui định, hệ thống điện áp có nhiều loại khác nhau là hạ áp, trung áp và cao áp sẽ gây tử vong con người chỉ trong tích tắc. Để phòng ngừa trường hợp bị điện giật, thì găng tay bảo hộ lao động có khả năng cách điện là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu nên sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của găng tay cách điện

Găng tay cao su bảo hộ điện thường được làm từ chất liệu cao su tổng hợp hoặc vải có độ bền rất cao. Chúng không giống như những loại găng tay cao su thông thường là bảo vệ đơn giản, mà công dụng bảo hộ tay của công nhân, kĩ sư điện không để điện giật, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Găng tay cao su bảo hộ điện đảm bảo an toàn cho người lao động

Chúng có thiết kế hoa văn lồi, nổi trên bề mặt ở lòng bàn tay và các ngón tay để có thể bám dính tốt hơn trong khi cầm nắm vật dụng lao động như kìm, búa, tua vít,… Nhờ thiết kế lòng bàn tay chống dính cho lại cảm giác cầm nắm tiện lợi, không bị trơn, tạo được sự thoải mái cho người lao động. Ngoài những đặc điểm đó, chúng đạt các tiêu chuẩn và chỉ tiêu về độ bền, co dãn, dẻo dai cùng khử mùi kháng các loại vi khuẩn, nấm mốc.

Phân loại găng tay cao su bảo hộ điện

Căn cứ theo chỉ số điện áp mà các nhà sản xuất thiết kế và chế tạo sao cho phù hợp và có khả năng cách điện một cách tốt nhất. Thông thường được chia thành 3 loại đó là găng tay cách điện hạ áp, trung áp, cao áp. Các chỉ số điện áp khác nhau sẽ thiết kế bởi chất liệu khác nhau.

Găng tay cao su bảo hộ điện đảm bảo an toàn cho người lao động

Trong ngành điện lực nói chung bao gồm các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, hệ thống điện, trạm cao cáp, hạ áp,… những người làm việc ở vị trí đó đều phải được trang bị găng tay có khả năng cách điện tốt. Khi vận hành máy móc, thiết bị điện, xây dựng, sửa chữa hệ thống điện, dây dẫn ở bất kì đâu, là nông thôn hay thành thị, ngoài kĩ năng chuyên môn ra, để phòng ngừa và tự bảo vệ bản thân là điều không nên bỏ qua.

Ngoài trang bị đó, đi kèm theo đó là ủng cách điện, thảm cách điện,… sẽ tăng sự an toàn, bảo đảm phòng ngừa những sự cố, rủi ro về hệ thống điện, hở điện. Tất cả đều là những trang bị cần thiết cho những ai đang làm việc trong ngành nghề này.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về găng tay cao su bảo hộ điện. Các bạn hãy cũng theo dõi trang của chúng tôi để biết thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé.