Găng tay bảo hộ cắt ngón chống trượt và những điều bạn cần biết

Găng tay bảo hộ cắt ngón chống trượt và những điều bạn cần biết

Hiện nay có rất nhiều loại găng tay bảo hộ cắt ngón khác nhau đa dạng về kiểu dáng và chất liệu. Khiến cho bạn không biết lựa chọn loại nào phù hợp với mình. Hãy cùng tìm hiểu một số tiêu chí lựa chọn ngay dưới đây nhé.

Găng tay bảo hộ cắt ngón là gì?

Găng tay bảo hộ cắt ngón là một trang bị bảo hộ lao động có chức năng sử dụng như mọi loại găng tay khác duy chỉ có cấu tạo hơi đặc biệt một chút. Đúng như tên gọi của mình, 5 đầu ngón tay của găng tay cắt ngón sẽ bị cắt đi và được xử lý bởi kỹ thuật.

Găng tay bảo hộ cắt ngón chống trượt và những điều bạn cần biết

Đặc biệt nên đầu mút bị cắt vẫn mịn màng, không hề gây ra cảm giác rườm rà, khó chịu cho người sử dụng. Mà ngược lại nó còn khiến cho người sử dụng dễ dàng cầm nắm các vật thể, công cụ, dụng cụ hơn.

Ứng dụng của găng tay bảo hộ cắt ngón

Găng tay bảo hộ cắt ngón được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực để bảo hộ tay. Trong lao động, những chiếc găng tay được làm từ 100% Nylon hoặc Polyeste chính là trang bị bảo hộ không thể thiếu của công nhân. Nó giúp vừa họ bảo đảm an toàn lao động vừa tạo sự thoải mái, linh động trong lúc làm việc với các công cụ dụng cụ như búa, máy móc cỡ nhỏ.

Găng tay bảo hộ cắt ngón chống trượt và những điều bạn cần biết

Trong sinh hoạt hàng ngày, găng tay cắt ngón thường được sử dụng trong lúc lái xe. Chúng thường được làm từ da, len hoặc vải và có thể giúp người đi đường không phải chịu cảm giác mỏi tay, chai tay.

Đặc điểm của găng tay cắt ngón

Khác với các loại găng tay thông thường, găng tay bảo hộ cắt ngón có một số ưu điểm vượt trội như:

  • Cấu tạo ôm sát bàn tay và hở 5 đầu ngón
  • Có thể ôm trọn bàn tay và bảo vệ được phần mắt cá tay cũng như toàn bộ lòng bàn tay.
  • Vật liệu tạo thành rất đa dạng nên có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Găng tay bảo hộ cắt ngón chống trượt và những điều bạn cần biết

Như đã biết, môi trường phòng sạch rất kén chọn vật dụng bảo hộ lao động. Chỉ những trang bị đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng mới được chấp nhận trong phòng sạch. Và găng tay cắt ngón chính là một sản phẩm như vậy. Nó có thể được sử dùng để lót bên trong găng tay phủ ngón, tăng cấp độ bảo vệ hoặc được tận dụng trong những trường hợp cần phải cầm nắm đồ dùng.

Chính vì những lợi ích của găng tay bảo hộ cắt ngón nên trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều nơi sản xuất, kinh doanh loại trang bị này. Do đó, để có thể chọn được sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng, bạn nên mua sản phẩm tại địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đồ bảo hộ lao động.