Cách lựa chọn mũ bảo hộ thợ hàn CHUẨN tránh hại cho mắt

cach-lua-chon-mu-bao-ho-tho-han-chuan-tranh-hai-cho-mat

Thợ hàn là một nghề khá nguy hiểm do mắt thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với máy hàng trong nhiều giờ. Điều đó làm cho mắt có những biểu hiện như đỏ, cộm, lâu,…lâu dần sẽ làm ảnh hưởng tới thị lực của mắt. Do vậy việc sử dụng những loại mũ bảo họ thợ hàn có kính che là điều bắt buộc khi làm việc.

Cấu tạo và chức năng của mũ bảo hộ thợ hàn

Môi trường làm việc của thợ hàn phải tiếp xúc trực tiếp với tia lửa khi hàn, khi cắt, phải chịu khói bụi hay hơi độc từ nguyên liệu hàn, thường xuyên có các vật thể lạ với nhiều kích cỡ bắn ra trong môi trường nhiệt độ cao.

Cách lựa chọn mũ bảo hộ thợ hàn CHUẨN tránh hại cho mắt
Mũ bảo hộ thợ hàn giúp bảo vệ đầu và đôi  mắt khi làm việc

Sử dụng mũ bảo hộ thợ hàn có kính là thiết bị vô cùng quan trọng giúp bảo hộ đầu và đôi mắt của người thợ hạn trước những tác hại của môi trường làm việc. Nhằm giúp ngăn chặn các vật lạ cùng hóa chất độc hại bắn vào mặt, giảm tối đa cường độ ánh sáng tia lửa hàn, giúp người dùng hạn chế được những ảnh hưởng đến thị giác nguy hiểm.

Cấu tạo của kính mũ bảo bảo hộ thợ hàn:

 • Kính bảo hộ cho thợ hàn được cấu tạo bằng Polycarbonate với trọng lượng chỉ bằng 1/10 kính thủy tin thông thường với cấp độ râm của tròng kính là 3 và 5.
 • Được phủ lớp chống trầy xước giúp vảo vệ mặt kính được bền và lâu hơn.
 • Kính được chế tạo thêm phần đệm tai mềm, tạo ra sự thoải mái khi sử dụng, có thể điều chỉnh kích cỡ phù hợp cho từng khuôn mặt người dùng.
 • Được thiết kế thêm miếng lót PVC ở sống mũi, tạo độ êm cho mũi, không gây kích ứng da và không để lại vết hằn trên da.
 • Kính thiết kế phần mắt kính cong, không có viền đảm bảo vùng quan sát của người dùng rộng hơn và không bị giới hạn, nâng cao khả năng chống văng bắn của kính.

Chức năng của mũ bảo hộ cho thợ hàn

Cách lựa chọn mũ bảo hộ thợ hàn CHUẨN tránh hại cho mắt
Sử dụng mũ bảo hộ cho thợ hàn giúp tránh hại mắt

Mũ bảo hộ cho thợ hàn có chức năng:

 • Chống các tia UV và UB lên tới 99,99%, giúp người sử dụng không bị hoa mắt, chóng mặt khi sử dụng máy hàn trong thời gian từ 4-8 tiếng.
 • Chống lại sự văng bắn, chịu va đập mạnh, chống vỡ vụn.
 • Màu kính đen phủ Hardcoat chống trầy, chống lóa mắt, chống phản quang Class 1, giúp bảo vệ mắt khỏi các vật gây hại.
 • Kiểu kính bảo hộ này thích hợp cho cả kỹ sư, bảo trì viên, nhân viên kỹ thuật, nhân viên điều hành sản xuất, công nhân… được sử dụng phổ biến trong môi trường làm việc ngoài trời nắng nóng, hoặc môi trường hàn xì.

Cách chọn lựa kính bảo hộ cho thợ hàn phù hợp

Để chọn cho mình được một chiếc mũ bảo hộ thợ hàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất thì người dùng nên chọn theo các tiêu chí sau:

 • Mắt kính nên chọn loại màu tối có tác dụng lọc sáng ( loại lọc các tia hồng ngoại, tia tử ngoại). Nên chọn loại mắt kính có khả năng chống tác động cơ học cao, chọn loại mắt kính chống vỡ vụn ( khi vỡ phải không vỡ tan thành nhiều mảnh rời).
 • Khi hàn hoặc cắt kim loại bằng ngọn lửa hồ quang điện, cần chọn mắt kính có thang số lọc phổ biến từ số 9 đến số 14 ( hoặc lớn hơn) căn cứ vào các mức dòng điện hàn

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn sẽ tìm được một chiếc mũ bảo hộ thợ hàn phù hợp với công việc của mình.

>> Tham khảo thêm bài viết: