Mũ bảo hộ phòng cháy | Tác dụng hàng đầu mà bạn nên biết

Mũ bảo hộ phòng cháy | Tác dụng hàng đầu mà bạn nên biết

Việc đội mũ bảo hộ phòng cháy cho các chiến sĩ khi làm việc đặc biệt trong môi trường làm việc mang tính nguy hiểm cao là điều rất quan trọng. Đội mũ bảo hộ phòng cháy chữa cháy giúp đảm bảo an toàn cho người lao động khi đi cứu hộ.

Tác dụng của việc đội mũ bảo hộ phòng cháy

Chiếc mũ bảo hộ phòng cháy là một vật dụng hình bán cầu có thiết kế tưởng chừng như rất đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại là cực kỳ to lớn. Mũ bảo hộ đầu thiết kế độc đáo để chịu được xung lực bằng cách phân tán áp lực dọc theo mặt lồi nhờ lớp vỏ bán cầu, bên trong lại có lớp lót đặc biệt làm giảm lực va chạm

Mũ bảo hộ phòng cháy | Tác dụng hàng đầu mà bạn nên biết
Mũ bảo hộ phòng cháy chữa cháy

Các kiểm tra đã chứng minh rắc tác dụng của mũ bảo hộ phòng cháy phân tán và hoãn xung lực của mũ bảo hộ làm cho lực va chạm giảm xuống chỉ còn 1/6 so với áp lực ban đầu, nên nó bảo vệ tốt đầu của người lao động khi làm việc trong môi trường nguy hiểm.

Tác dụng của từng phần mũ bảo hộ phòng cháy

+ Tác dụng võ mũ :

– Đây là là một trong những bộ phận chính của thiết bị, nó quyết định giá thành của sản phẩm.

– Chất liệu phổ biến để làm vỡ mũ thường là PE, HDPE, PP. Một loại đặc biệt là ABS có tính năng hết sức vượt trội, tác dụng của mũ bảo hộ lao động loại làm bằng ABS có khả năng chịu lực và chịu nhiệt gấp mấy lần các vật liệu khác. Vì vậy giá thành của nó cũng tương xứng với chất lượng của nó.

– Vành mũ bảo hộ phòng cháy thường có thiết kế các rãnh nhỏ, gỗ để lắp đặt kết hợp với các thiết bị bảo hộ khác như mặt nạ hàn, hãy chụp tay chống ồn…

Mũ bảo hộ phòng cháy | Tác dụng hàng đầu mà bạn nên biết
Mũ bảo hộ phòng cháy chữa cháy

– Bên trong của vỏ mũ thường được dùng để ghi các thông số về mặt kỹ thuận như ngày sản xuất, tiêu chuẩn của mũ phù hợp với lĩnh vực nào, hãng sản xuất, tác dụng của mũ bảo hộ lao động, bên ngoài thường ghi thương hiệu hoặc in các logo công ty sử dụng mũ .

– Và hầu hết các loại mũ bảo hộ lao động đều có rãnh nhỏ xung quanh ngăn không cho nước chảy hoặc táp vào mặt người lao động khi làm việc dưới trời mưa.

+ Tác dụng của đai mũ: 

– Chất liệu thường được làm bằng vải sợi tổng hợp loại tốt nhất, đai mũ có thể có 4 hoặc 6 đại, dễ tháo lắp, tiện cho việc vệ sinh cũng như thay mới trong quá trình sử dụng đảm bảo tác dụng của mũ bảo hộ lao động, đai và võ mũ cách nhau một khoảng nhằm tăng khả năng hấp thụ chấn động khi va đập.

– Miếng đệm thấm hút mồ hôi vì phải làm việc thường xuyên toát mồ hôi trước trận ảnh hưởng tâm nhiên khi làm việc.

+ Tác dụng của quai mũ :

Quai mũ bảo hộ phòng cháy hường được làm từ vải sợi mềm, đối đãi tùy ý chính để dễ dàng giữ non theo phương dọc

>> Tham khảo thêm bài viết: