Các loại mũ bảo hộ nuôi ong | Chống ong đốt tốt nhất hiện nay

Mũ bảo hộ nuôi ong có lưới màu giàn ri

Khi bị côn trùng đốt, đặc biệt là bị ong đốt sẽ gây ra nhiều nguy hiểm đối với con người. Vì vậy mỗi người thợ bắt ong sẽ phải tự trang bị cho mình đầy đủ kiến thức. Trong đó cần phải trang bị mũ bảo hộ nuôi ong để phòng tránh các trường hợp không may xảy ra khi thu hoạch mật ong hay vào rừng bắt ong.

1, Mũ bảo hộ nuôi ong vành rộng

Mũ bảo hộ nuôi ong vành rộng
Mũ bảo hộ nuôi ong vành rộng

Mũ bảo hộ nuôi ong này có size lớn 40cm vành rộng 40cm tránh ong, côn trùng đốt hiệu quả nhất. Mũ bắt ong hình dạng như mũ tai bèo, có vành rộng. Vành nhựa cứng được uốn tròn đường kính 40cm.

Đặc điểm của mũ:

  • Chất liệu vải lưới thoáng mát, bền đẹp.
  • Màu sắc xanh ngụy trang đi rừng. Khiến ong không hoảng loạn khi lại gần.
  • Các đường vải được may tỉ mỉ, chắc chắn. Đảm bảo cho bạn trong quá trình sử dụng.
  • Ở dưới cổ có phần dây rút để thắt lại tránh côn trùng bay từ phía dưới.

2, Mũ bảo hộ nuôi ong có lưới màu giàn ri

Mũ bảo hộ đầu này được làm bằng chất liệu hoàn toàn bằng lưới, phần che trên đầu dày hơn để đảm bảo ong không đốt được. Phần lưới xung quanh khá thưa, giúp thông thoáng trong quá trình sử dụng. Vành mũ được làm bằng thép dẻo, độ đàn hồi cực cao, không bị biến dạng.

Mũ bảo hộ nuôi ong có lưới màu giàn ri
Mũ bảo hộ nuôi ong có lưới màu giàn ri

Đặc điểm của mũ:

– Vành rộng: 30cm
– Lưới phía trước dài: 29cm
– Lưới phía sau dài: 20cm
– Nặng: 45g – Chất liệu: Vải
– Màu sắc: xanh, đen, trắng

Lớp lưới đen có tác dụng không phản xạ ánh sáng nên dùng để quan sát đàn ong. 02 dây, một dây giữ chống gió tạt, một dây chít tại cổ chống ong xâm nhập vào đầu.

3, Bộ quần áo bảo hộ chống ong đốt

Ong là một loài động vật khá nguy hiểm với con người. Một số loài ong khi tấn công có thể gây tử vong cho người tại chỗ nếu không được cấp cứu nhanh. Lý do được đưa ra là trong nọc của ong có một số chất đặc biệt, các chất này xâm nhập vào máu khiến người bị đốt tĩnh mạch bị giãn gây tử vong.

Bộ quần áo bảo hộ chống ong đốt
Bộ quần áo bảo hộ chống ong đốt

Do đó, việc trang bị cho mình một bộ trang phục bảo hộ bắt ong là hoàn toàn đúng đắn. Bộ bảo hộ này sẽ đảm bảo sức khỏe, tính mạng, tránh rủi ro và nâng cao hiệu quả cho người tham gia vào công việc bắt ong và lấy mật ong

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số loại mũ bảo hộ nuôi ong hay được sử dụng. Các bạn hãy trang bị cho mình đầy đủ những đồ bảo hộ để tránh bị ong đốt gây nguy hiểm tới tính mạng của bản thân mình nhé.

>> Tham khảo thêm bài viết: