Cách khắc phục máy rửa xe không lên nước ngay tại nhà

Máy rửa xe không lên nước do khớp nước bị dò

Máy rửa xe gia đình là dụng cụ được rất nhiều gia đình sử dụng dùng để xịt rửa xe cộ, sân vườn, đồ dùng,…Nhưng mà khi sử dụng máy rửa xe cung sẽ gặp một số sự cố, trong đó thường gặp nhất là máy rửa xe không lên nước. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Cách khắc phục máy rửa xe không lên nước

Máy rửa xe không lên nước thường do một số nguyên nhân dưới đây và sẽ có cách khắc phục như sau:

1, Khớp nối bị rò nước

Đây chính là một nguyên nhân phổ biến khiến cho máy rửa xe không lên nước. Trong quá trình dùng, nếu gặp phải sự cố này thì người dùng hãy dừng hoạt động máy, kiểm tra khớp nối của máy để xác định xem có phải vấn đề bắt nguồn từ đây không. Nếu vấn đề do khớp nối bị rò rỉ nước thì người dùng cần sửa hoặc thay khớp nối mới.

Máy rửa xe không lên nước do khớp nước bị dò
Máy rửa xe không có nước do khớp nước bị dò

2, Do nguồn nước yếu hoặc có cặn bẩn

Nếu như nguồn nước cấp chưa đủ mạnh hoặc có chứa nhiều cặn bẩn gây tắc vòi xịt, máy rửa xe cao áp cũng sẽ bị không có nước. Khi gặp sự cố này thì bạn cần phải kiểm tra nguồn nước xem có đảm bảo đủ sạch và mạnh hay không, sau đó khắc phục bằng cách trang bị thêm tấm lọc với đầu dây cấp nước.

3, Núm chỉnh áp suất hỏng

Máy rửa xe cao áp và một số máy rửa xe gia đình có núm điều chỉnh áp suất, núm này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc cân bằng áp suất và có thể dẫn đến việc máy rửa xe không lên nước. Bạn nên chú ý kiểm tra núm điều chỉnh áp suất và sử dụng núm điều chỉnh áp suất phù hợp với lò xo của máy nhé.

4, Do dây dẫn nước quá dài

Với mỗi loại máy rửa xe, tùy thuộc vào thông số kĩ thuật công suất, áp lực phun và lưu lượng nước mà bạn nên sử dụng dây phun áp lực, dây cấp nước có chiều dài phù hợp. Nhiều người sử dụng thường nghĩ nối dây cấp nước dài sẽ thuận tiện xịt rửa ở khoảng cách xa mà không cần di chuyển máy nhiều. Tuy nhiên, nếu dây dẫn nước quá dài không phù hợp với chiếc máy rửa xe đó thì sẽ gây nên sự giảm áp suất máy, dòng nước yếu hoặc không có nước.

Máy rửa xe không lên nước do khớp nước bị dò
Máy rửa xe không nước do đường dây quá dài

Do vậy, bạn nên sử dụng loại dây dẫn có chiều dài phù hợp với máy rửa xe đó, dùng thêm ổ điện nối để có thể sử dụng ở vị trí xa nhé.

5, Do sử dụng máy lâu ngày mà không bảo dưỡng

Bất cứ một loại máy rửa xe chuyên nghiệp nào trong quá trình sử dụng lâu dài, bạn cũng nên bảo dưỡng và vệ sinh để máy đạt hiệu quả cao và đảm bảo tuổi thọ. Máy xịt rửa xe lâu ngày không được vệ sinh sẽ dẫn tới nhiều vấn đề như: bụi bẩn, dầu cặn gây tắc đường ống, các linh kiện máy hao mòn, xy lanh đầu bơm bị bẩn… Khi đó, máy rửa xe khi vận hành không lên áp, có nước. Do đó, người dùng cần kiểm tra máy tổng thể thường xuyên, vệ sinh, bảo dưỡng, tra dầu máy định kỳ để máy vận hành tốt, không lo phát sinh hỏng hóc, tiết kiệm chi phí.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số nguyên nhân làm cho máy rửa xe không lên nước cùng cách khắc phục. Hi vọng rằng các bạn sẽ có thể tự khắc phục được tại nhà.