Giải đáp máy vặn vít có khoan được không? Khoan tốt không?

Giải đáp máy vặn vít có khoan được không? Khoan tốt không?

Bạn đang muốn mua chiếc máy khoan cho mình nhưng lại băn khoăn không biết máy vặn vít có khoan được không? Khoan có tốt không? Bài viết dưới đây các chuyên gia sẽ phân tích giúp bạn hiểu rõ hơn về máy vặn vít cũng như các chức năng của máy để biết loại máy này có phù hợp với công việc của bạn không?

Máy vặn vít có khoan được không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm máy vặn vít được tích hợp với động cơ mạnh mẽ, khả năng bắt vít mạnh. Đồng thời, với mỗi dòng máy đều có tốc độ không tải và tốc độ đập cao để có thể thực bắn vít trên các vật liệu.

Giải đáp máy vặn vít có khoan được không? Khoan tốt không?

Giải đáp máy vặn vít có khoan được không

Vì vậy mà bạn không cần lo lắng máy vặn vít có khoan được không? Các sản phẩm máy vặn vít đều khoan được trên các vật liệu mỏng khác nhau như gỗ, kim loại, nhựa,… Khi bạn sử dụng loại mũi khoan đầu lục giác hoặc bộ chuyển đổi đầu khoan kết hợp với mũi khoan thì sẽ thực hiện được công việc khoan trên vật liệu.

Máy vặn vít khoan có tốt không?

Các dòng máy vặn vít dùng điện đều có thể dùng khoan tốt. Tuy nhiên, máy có thể thực hiện khoan tốt hay không còn phụ thuộc vào công suất ( điện thế pin), độ dày, độ cứng của vật liệu.

Tuy nhiên, đa phần các dòng máy bắn vít khi thực hiện khoan cũng sẽ có nhiều hạn chế:

  • Máy tạo nên tiếng ồn lớn, có độ rung lớn.
  • Chỉ sử dụng được đầu khoan lục giác.
  • Máy có độ rung lớn, ảnh hưởng đến công việc.
  • Tốc độ khoan chậm, khoan được trên những vật liệu như gỗ, thép, nhựa, khoan tường mỏng.

Bạn có thể sử dụng máy bắn vít để sử dụng trong các công việc bắt vặn vít chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn dùng máy để khoan thường xuyên thì tốt nhất nên dùng dòng máy khoan chuyên dụng.

Bạn nên sử dụng máy phù hợp với đúng chức năng để đảm bảo độ bền, khả năng làm việc trơn tru.Trong trường hợp bạn muốn vừa bắt vít vừa khoan tốt thì dòng máy khoan vặn vít chắc chắn là lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm nổi bật của máy khoan bắn vít

Máy khoan bắn vít là loại máy khoan đa năng khi vừa có chức năng khoan kết hợp với chức năng vặn vít chuyên nghiệp. Do vây, bạn có thể chọn sử dụng dòng máy này cho yêu cầu của mình.

Giải đáp máy vặn vít có khoan được không? Khoan tốt không?
Máy bắn vít có thể dùng khoan trên nhiều bề mặt

Các thiết bị máy khoan bắt vít có rất nhiều ưu điểm nổi trội, thực hiện các công việc khoan nhanh và bắn vít trơn tru:

  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ điều khiển với các bố trí cò bấm, nút đảo chiều, chọn cấp tốc độ khoan.
  • Khả năng làm việc mạnh mẽ ở cả dòng khoan điện hay khoan pin.
  • Độ bền cao, trang bị các công nghệ hiện đại như động cơ không chổi than, pin Li-ion bền lâu.

Ngoài ra, các dòng máy khoan bắn vít đến từ những thương hiệu nổi tiếng như máy khoan Bosch, Dewalt, Makita,… đều khẳng định được chất lượng, hiệu quả làm việc.

Với những thông tin mà chúng tôi phân tích ở trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về máy vặn vít có khoan được không. Tuy nhiên, máy vặn vít không phải là dòng máy khoan chuyên dụng nên không thể sử dụng máy thường xuyên.