Tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về khu công ngiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng là một điểm đến đầu tư hấp dẫn ở tỉnh Bình Dương. Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, khu công nghiệp này hướng đến việc thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đây đầu tư, mở rộng sản xuất và kinh doanh.

Tổng quan về khu công nghiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng là một trong những khu công nghiệp quan trọng tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Khu công nghiệp này nằm tại xã Lai Hưng và xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng với diện tích lên đến 2.000 ha, trong đó có 1.000 ha dành cho phát triển công nghiệp và 1.000 ha dành cho đô thị và dịch vụ.

Tổng quan về khu công nghiệp Bàu Bàng
Tổng quan về khu công nghiệp Bàu Bàng

Chủ đầu tư của khu công nghiệp Bàu Bàng là Tổng Công ty Becamex IDC, với tổng vốn đầu tư lên tới 1.570,578 tỷ đồng.

Khu công nghiệp này được thành lập vào năm 2007, theo quyết định số 566/TTg-CN ngày 10/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ và được cấp giấy chứng nhận đầu tư số 46221000302 ngày 23/10/2007 bởi Ban Quản lý các KCN Bình Dương. Khu công nghiệp Bàu Bàng cũng đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt theo quyết định số 4280/QĐ-UBND ngày 28/9/2007.

Tính đến hiện tại, khu công nghiệp Bàu Bàng đã cho thuê được 120 ha trong tổng diện tích cho thuê là 699,24 ha, với tỷ lệ lấp kín là 17,16%.

Lợi thế vị trí khu công nghiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng, được xây dựng trên địa bàn hai xã Lai Hưng và Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, được xem là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, bao gồm TP.HCM, Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với vị trí thuận lợi, KCN Bàu Bàng có thể dễ dàng kết nối với TP.HCM chỉ trong hơn 60km và TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) trong khoảng 30km về phía Bắc.

Lợi thế vị trí khu công nghiệp Bàu Bàng
Lợi thế vị trí khu công nghiệp Bàu Bàng

KCN Bàu Bàng có vị trí rất gần sân bay quốc tế, cảng biển và các trung tâm thương mại tại TP.HCM. Nơi đây chỉ cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và trung tâm TP.HCM khoảng 65km, cách cảng Cát Lái khoảng 70km và cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 89km.

KCN Bàu Bàng còn nằm trên tuyến Quốc lộ 13, là tuyến đường huyết mạch nối liền Bình Dương và các tỉnh lân cận với 6 làn xe mới được nâng cấp và mở rộng. Tỉnh Bình Dương đang hoàn thiện tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn kết nối với đường QL51, để tận dụng tối đa lợi thế của hàng loạt cảng biển như Cái Mép, Thị Vải (Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu), Hiệp Phước, Cát Lái (TP.HCM) cũng như sân bay quốc tế Long Thành tại Đồng Nai. Điều này giúp các nhà đầu tư tại KCN Bàu Bàng tiếp cận khu vực TP.HCM và khu vực miền Trung – Tây Nguyên một cách thuận lợi nhất.

Ngoài ra, KCN Bàu Bàng nằm ngay tại giao điểm đơn vị hành chính quan trọng của tỉnh Bình Dương, bao gồm huyện Bàu Bàng, thị xã Bến Cát và TP. Thủ Dầu Một. Với lượng dân cư đông đúc, có tới 1,5 triệu người ở độ tuổi lao động và khoảng 1.000 học sinh

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Bàu Bàng

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Bàu Bàng
Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng tại Bình Dương có cơ sở hạ tầng đồng bộ, bao gồm:

  • Đường nội bộ rộng 25m với 4 làn xe và tải trọng chịu lực 40-60 tấn/xe tải.
  • Hệ thống điện lưới quốc gia 110/22kv cung cấp đến các doanh nghiệp trên địa bàn đầy đủ.
  • Hệ thống cung cấp nước sạch 10.000 m3/ngày với tiêu chuẩn WHO và hệ thống xử lý nước thải có công suất 4.000 m3/ngày đêm đảm bảo đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường.
  • Khu công nghiệp Bàu Bàng cũng có hệ thống cáp quang, đường dây điện thoại và đội phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp túc trực 24/7.
  • Hệ thống vòi cấp nước được bố trí dọc đường nội bộ để ứng phó với các trường hợp hỏa hoạn lớn.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về khu công nghiệp Bàu Bàng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Xem thêm: