Cách chọn máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp dành cho các tiệm xe

Máy rửa xe ô tô tại nhà Ergen EN - 6708 có khả năng tự ngắt khi nhả cò súng.

Trước khi mở tiệm rửa xe ô tô, ngoài việc tìm kiếm mặt bằng, thuê mướn nhân công, chủ đầu tư còn cần phải trang bị những thiết bị cần thiết như máy rửa xe, cầu nâng, máy nén khí, bình phun bọt tuyết,… Trong đó, máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp cao áp chính là “linh hồn” của một trung tâm rửa xe chuyên nghiệp.

Máy rửa xe cao áp là gì?

Máy rửa xe cao áp (còn được gọi là máy xịt rửa xe, máy phun rửa xe áp lực cao,…) là thiết bị có thể tạo ra dòng nước với áp lực mạnh, dễ dàng loại bỏ bụi bẩn, bùn đất hay các mảng bám trên bề mặt ô tô,… Nhờ đó, thiết bị cho khả năng vệ sinh xe ô tô  nhanh chóng với hiệu suất cao, giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức cho người sử dụng. Hiện, máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp áp lực cao chủ yếu được sử dụng tại các trung tâm bảo hành xe, các gara, tiệm rửa xe chuyên nghiệp, công trường xây dựng hoặc nhà máy, khu chế xuất,…

Kinh nghiệp mua máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Khi có ý định đầu tư máy rửa xe chuyên nghiệp áp lực cao cho cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, quý khách cần lưu ý tới những vấn đề sau:

– Áp lực nước

Áp lực nước phun là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng xịt rửa của máy rửa xe áp lực cao. Máy rửa xe có áp lực nước càng cao thì càng làm sạch xe nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vì vậy, chủ tiệm rửa xe chuyên nghiệp nên chọn các sản phẩm máy xịt rửa xe cao áp có áp lực nước 130 – 220 bar để đánh bật bụi bẩn trên nóc xe, thân xe hay bùn đất, nhựa đường ở gầm xe với thời gian cực ngắn.

Nên chọn mua máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp áp lực nước cao
Nên chọn mua máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp áp lực nước cao

– Công suất motor

Công suất của mô tơ cũng là thông số quyết định tới khả năng làm sạch xe của máy phun rửa xe áp lực cao. Cụ thể, trong khi máy rửa xe gia đình chỉ có công suất khoảng 1000 – 2000W thì máy rửa xe áp lực cao sở hữu motor công suất lên tới 3000 – 7500W, sử dụng điện áp ba pha, dễ dàng thổi bay bụi bẩn trên xe hơi, sàn xưởng,… Vì vậy, lời khuyên cho chủ đầu tư trung tâm rửa xe chuyên nghiệp là nên chọn máy rửa xe cao áp có công suất cao để đảm bảo công việc vệ sinh xe diễn ra nhanh chóng, không làm mất thời gian chờ đợi của khách hàng.

– Độ dài ống dây cao áp

Một tiêu chí quan trọng khác mà các chủ tiệm rửa xe ô tô cần phải quan tâm khi đầu tư máy xịt rửa xe chuyên nghiệp chính là độ dài ống dây cao áp. Ống dây càng dài sẽ càng tiện lợi trong quá trình sử dụng vì không phải di chuyển máy nhiều khi vệ sinh các vị trí của xe hơi. Tuy nhiên, nếu ống dây quá dài thì sẽ làm giảm áp lực nước phun rửa. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia là tiệm rửa xe nên đầu tư máy phun áp lực có ống dây dài 10 – 15m là phù hợp với yêu cầu công việc.

Nên chọn mua máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp áp lực nước cao

– Hãng sản xuất

Khi mua máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp cho trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp, chủ đầu tư nên ưu tiên những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đến từ thương hiệu uy tín. Dù sản phẩm có giá thành nhỉnh hơn chút ít so với hàng trôi nổi trên thị trường nhưng hiệu năng, độ bền đảm bảo hơn nhiều. Đặc biệt, máy rửa xe áp lực cao đến từ các hãng sản xuất có tiếng trên thị trường như Palada, Karcher, Bosch,…