Tại sao cần phải sử dụng quần áo bảo hộ ngành thủy sản?

Tại sao cần phải sử dụng quần áo bảo hộ ngành thủy sản?

Quần áo bảo hộ ngành thủy sản là một trong những bộ trang phục rất quan trọn đối với người lao động. Nó không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho người lao động mà chúng còn có nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, giúp nâng cao năng suất lao động.

Tạo cần phải trang bị quần áo bảo hộ ngành thủy sản cho người lao động?

Có thể thấy, những năm gần đây ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, chế biến thủy/hải sản,… phát triển rất nhanh chóng. Nó dần trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, có kim ngạch xuất khẩu lớn của Việt Nam. Kéo theo đó là các công ty/doanh nghiệp chế biến cũng ngày càng nhiều và nhu cầu lao động ngày càng cao.

Tại sao cần phải sử dụng quần áo bảo hộ ngành thủy sản?

Quần áo bảo hộ ngành thủy sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thế nhưng không phải ai cũng biết điều kiện làm việc của các xưởng chế biến. Và tại sao phải mặc quần áo bảo hộ ngành thủy sản khi làm việc trong môi trường này?

1. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đối với ngành chế biến thủy/hải sản hoặc một số ngành chế biến thực phẩm thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là điều quan trọng hàng đầu. Chính vì thế, người lao động bắt buộc phải có những trang quần áo bảo hộ đúng chuẩn và sạch sẽ để làm việc.

2. Quy định của công ty/doanh nghiệp

Bên cạnh việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì mỗi một công ty/doanh nghiệp đều có những quy định/quy chế riêng. Những trang phục đó cũng chính là đồng phục, là nét riêng và thể hiện được sự chuyên nghiệp, quy củ của cả một tổ chức.

3. Môi trường làm việc

Một đặc trưng của môi trường làm việc trong các nhà xưởng chế biến thủy/hải sản đó chính là nhiệt độ. Bởi nhiệt độ trong phòng thường thấp hơn ngoài môi trường rất nhiều. Đồng thời, phải được khử trùng tuyệt đối.

Tại sao cần phải sử dụng quần áo bảo hộ ngành thủy sản?

Để đảm bảo các nguyên liệu trong xưởng luôn được bảo quản tốt và không bị hư hỏng. Chính vì vậy việc trang bị cho người lao động trang phục bảo hộ ngành thủy sản là điều rất cần thiết.

Bộ trang phục quần áo ngành thủy sản gồm những gì?

Công nhân làm việc trong các nhà xưởng chế biến thủy/hải sản cần được trang bị những đồ bảo hộ thủy sản cần thiết như:

– Quần áo làm việc trong phòng lạnh,

– Găng tay và ủng cao su,

– Tạp dề bằng vải nhựa để tránh thấm nước và ẩm ướt,

– Mũ vải che kín tai và khẩu trang giúp giữ ấm bảo hộ đầu, tai, miệng. Bởi khẩu trang sẽ giúp người lao động hạn chế ngửi mùi nguyên liệu đang chế biến.