Quần áo bảo hộ chống cháy, chịu nhiệt tốt nhất hiện nay

Quần áo bảo hộ chống cháy, chịu nhiệt tốt nhất hiện nay

Quần áo bảo hộ chống cháy, chịu nhiệt, chống nóng được sản xuất nhằm mục đích mang lại sự an toàn cho người lao động. Những bộ quần áo chống cháy có đặc điểm gì, được sử dụng trong những trường hợp nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Vai trò của quần áo bảo hộ chống cháy

Đúng như tên gọi, quần áo bảo hộ chống cháy có tác dụng chống cháy. Nó có nhiệm vụ bảo vệ người tham gia cứu nạn cứu hộ hoặc chữa cháy không bị tổn thương hoặc giúp hạn chế các tổn thương trong quá trình tiếp xúc với nhiệt độ và ngọn lửa của vụ hỏa hoạn.

Quần áo bảo hộ chống cháy, chịu nhiệt tốt nhất hiện nay

Nếu không có trang phục bảo hộ này, những người phải tiếp xúc với ngọn lửa hoặc nhiệt độ cao chắc chắn sẽ phải chịu những tổn thương nhất định về sức khỏe. Chính vì thế, có thể khẳng định rằng, quần áo chống cháy là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Cấu tạo của quần áo bảo hộ chống cháy

Quần áo  bảo hộ chống cháy được làm từ chất liệu đặc biệt có khả năng chống lại sự gây hại của nhiệt độ cao. Chất liệu này thường gồm 4 lớp từ ngoài vào trong lần lượt là lớp chống cháy, lớp chống thấm nước, lớp chịu nhiệt và lớp lót thoát khí bên trong cùng. Mỗi lớp sẽ có nhiệm vụ khác nhau, nếu thiếu một trong 4 lớp này, bộ quần áo cứu hỏa sẽ không phát huy được hết tác dụng của nó.

Quần áo bảo hộ chống cháy, chịu nhiệt tốt nhất hiện nay

Cả 4 lớp này tạo nên một thiết bị có tác dụng bảo vệ tối đa cho người sử dụng khỏi sự tấn công của ngọn lửa và tác động của nhiệt độ cao.

Một quần áo chống cháy gồm quần và áo riêng biệt. Thiết kế này giúp việc cởi ra, mặc vào và thao tác dễ dàng hơn.

Quần áo chống cháy kết hợp cùng với các thiết bị khác (ủng, mũ, găng tay, khẩu trang) tạo thành một bộ trang phục hoàn chỉnh.

Thông số kỹ thuật của quần áo chống cháy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại quần áo chống cháy khác nhau, nhưng quần áo bảo hộ lao động của Hàn Quốc với khả năng chịu nhiệt lên đến 3000°C chính là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất.

Thông số kỹ thuật quần áo chống cháy Yutraco cụ thể như sau:

  • Các sản phẩm nổi bật: quần áo chống cháy Yutraco 2 lớp; quần áo chống cháy Yutraco 4 lớp; quần áo chống cháy Yutraco 5 lớp.
  • Chất liệu: lớp chống cháy Nomex, lớp cách nhiệt chịu lửa Aramid, lớp chống thấm Antistatic, lớp lót thoáng khí Viscose bên trong.
  • Hình thức: Quần, áo rời.
  • Kiểu dài tay; cổ bẻ, phía dưới cổ áo có 01 chiếc cúc bằng thép không gỉ, có dây đai gắn cố định bên cổ trái và gắn băng gai bên cổ phải. Khóa áo kéo thẳng đứng nằm ẩn phía bên trong, chỉ nhìn thấy đường may bên ngoài;
  • Thân áo có 2 dải phản quang khổ rộng 05cm; gấu áo bẻ cuộn 02cm; Tay áo có 01 dải phản quang khổ rộng 05. Quần có 2 túi hộp bên hông quần, có viền phát quang rộng 5cm.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi các bạn đã biết được vai trò của bộ quần áo bảo hộ chống cháy trong lao động. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.