Quần áo bảo hộ chịu nhiệt chống nóng tốt nhất hiện nay

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt chống nóng tốt nhất hiện nay

Với những công nhân làm việc trong môi trường nhiệt độ thì thì những bộ quần áo bảo hộ thông thường sẽ không đáp ứng được khả năng chống chịu nhiệt để bảo vệ cơ thể. Vì thế mà nhà sản xuất đã cho ra đời những mẫu quần áo bảo hộ chịu nhiệt chống nóng để người lao động yên tâm trong điều kiện môi trường làm việc có nhiệt độ cao.

Tại sao nên sử dụng quần áo bảo hộ chịu nhiệt

Đối với người lao động làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao như nhà máy nhiệt điện, lò luyện kim, vụ cháy nổ xảy ra,… Đó có thể là lính cứu hỏa hay công nhân nhà máy nhiệt điện, luyện kim, nơi mà nhiệt độ cao, có lửa rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt chống nóng tốt nhất hiện nay
Quần áo bảo hộ chịu nhiệt giúp tránh bị bỏng da khi tiếp xúc với lửa

Để tránh bị bỏng da khi tiếp xúc với lửa, nhiệt độ cao tỏa ra từ kim loại nung chảy, việc trang bị quần áo bảo hộ chịu nhiệt rất cần thiết. Đây là trang phục bảo hộ không thể thiếu đối với họ. Vừa có tác dụng bảo vệ cơ thể vừa tạo sự an tâm khi làm việc, mang lại hiệu quả cao hơn.

Đặc điểm nổi bật quần áo bảo hộ chịu nhiệt

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt được sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao được làm từ chất liệu tráng một lớp bạc mỏng. Nhờ lớp bạc đó, nó có khả năng chịu nhiệt và chống nóng tốt hơn bởi tính chất không tan khi tiếp xúc với ngọn lửa.

Đặc biệt, không hấp thụ nhiệt và phản xạ nhiệt tốt khi lại gần nơi có nhiệt độ cao hoặc có lửa cháy. Hơn nữa, ngoài có đặc điểm, tính chất của quần áo bảo hộ lao động thông thường, chúng còn có độ bền cơ học rất cao trước lửa, vừa chống mài mòn và phân lớp.

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt chống nóng tốt nhất hiện nay
Quần áo bảo hộ chịu nhiệt giúp người lao động thoái mái khi làm việc

Độ dẻo dai tốt, bền, có độ dày vừa phải để tạo sự thoải mái khi di chuyển, làm việc. Đối với lính cứu hỏa, việc di chuyển lên cao và trong vụ cháy đòi hỏi phải được linh hoạt, thông thoáng tốt, tránh gây sự ngột ngạt, khó chịu khi mặc. Làm sao để tạo được cảm giác thoải mái nhất khi mặc, dễ dàng trong quá trình làm việc.

Ưu điểm của bộ quần áo chống nhiệt

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp luyện kim, phòng cháy chữa cháy. Để có khả năng chống nóng, chịu nhiệt như vậy, chúng nhờ vào những ưu điểm sau:

  • Chất liệu vải chịu nhiệt được nhập khẩu từ châu Âu.
  • Chống nóng và chịu nhiệt bức xạ lên tới 1000 độ C, nhiệt độ khi đổ kim loại là 1400 – 1600 độ C.
  • Không bị bong tróc sau thời gian dài sử dụng.

Khi nào nên sử dụng quần áo bảo hộ chịu nhiệt

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt chống nóng tốt nhất hiện nay
Quần áo bảo hộ chịu nhiệt chống nóng tốt nhất hiện nay

Nhờ vào đặc điểm trên, quần áo bảo hộ chịu nhiệt rất phù hợp dành cho công nhân làm việc ở lò luyện kim, luyện thép, thổi thủy tinh, lò hơi hoặc bất cứ ở môi trường nhiệt độ cao nào khác như nhà máy nhiệt điện. Ngoài ra, lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng được trang bị loại quần áo bảo hộ này. Hạn chế được tất cả rủi ro, tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.