Những lợi ích khi sử dụng mũ bảo hộ 2 quai trong lao động

Địa chỉ cung cấp mũ bảo hộ Hà Nội uy tín

Vấn đề an toàn cho người lao động luôn được đề cao trong các doanh nghiệp, công ty xây dựng. Vì thế mà người lao động làm trong ngành xây dựng luôn được trang bị mũ bảo hộ 2 quai khi làm việc. Vậy đeo mũ bảo hộ 2 quai có tác dụng gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mũ bảo hộ 2 quai có tác dụng gì?

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu chung khái quát về chiếc mũ bảo hộ 2 quai, đây là vật dụng có cấu tạo hình bán cầu nhìn thiết kế tưởng như rất đơn giản nhưng mà ngược lại thì tác dụng của nó vô cùng lớn, hiệu quả rất cao cho người lao động.

Chiếc mũ bảo hộ 2 quai được dùng cho người lao động
Chiếc mũ bảo hộ 2 quai được dùng cho người lao động

Nhờ có mũ bảo hộ mà các lực tác động vào phần đầu giảm đi rất nhiều so với lực tác động ban đầu, tránh được các chấn thương phần sọ não. Tất cả những lợi ích này có được là nhờ tất các bộ phận của mũ tạo lên, vậy cụ thể các bộ phận của mũ có những tác dụng gì? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem nhé!

1. Bộ phận vỏ mũ bảo hộ 2 quai

Đây là một trong những phần quan trọng nhất của mũ bảo hộ 2 quai. Nó quyết định khả năng bảo hộ an toàn cho người lao động. Được làm bởi chất liệu phổ biến từ các loại nhựa cao cấp như HDPE, PE, PP hay ABS trong- Chất liệu phổ biến thường dù đó chất liệu ABS là tốt hơn cả bởi chúng có khả năng chịu nhiệt, chịu lực gấp nhiều lần so với các vật liệu khác.

Chính vì thế giá thành của mũ được làm từ chất liệu này cũng cao hơn hẳn so với loại khác. Ngoài ra phần vành mũ được thiết kế thêm các rãnh để có thể nắp thêm các thiết bị khác như đèn pin, nút tai chống ồn hay mặt nạ chống độc… Nói chung hầu hết các loại mũ đều được thiết kế các rãnh nhỏ xung quanh để ngăn, hạn chế không cho nước chảy vào mặt, vào người khi lao động làm việc trời mưa.

2. Bộ phận đai mũ:

Mũ bảo hộ 2 quai thường có 4 đai
Mũ bảo hộ 2 quai thường có 4 đai

Đai mũ thường được làm từ chất liệu vải bằng sợi tổng hợp loại tốt, đai mũ thưởng có tới 4 đai hoặc 6 đai có thể tháo và lắp dễ dàng rất tiện lợi cho việc vệ sinh cũng như có khả năng thay mới trong quá trình hư hỏng. Thông thường có thêm miếng đệm, chúng có tác dụng thấm hút mồ hôi trong quá trình lao động.

3. Bộ phận quai mũ:

Quai mũ thường được làm từ loại vải sợi mềm, có độ dài dễ tùy chỉnh phù hợp với từng người dùng. Quai mũ cũng được tháo lắp dễ dàng để vệ sinh mỗi khi sử dụng. Chúng có tác dụng cố định và giữ mũ chắc chắn cho người lao động làm việc trên cao hoặc ở những nơi có gió to, mạnh.

Trên đây là tác dụng cụ thể của từng bộ phận mũ bảo hộ 2 quai mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn. Hy vọng qua những chia sẻ này các bạn có thêm những kiến thức để sử dụng mũ có hiệu quả cao nhất.

>> Tham khảo thêm bài viết: