Những điều cần lưu ý khi mua áo quần bảo hộ phượt tốt nhất

Những điều cần lưu ý khi mua áo quần bảo hộ phượt

Với những biker chính hiệu thì việc mua cho mình những bộ áo quần bảo hộ phượt đảm bảo chất lượng. Để giúp bạn chọn mua cho mình được những bộ quần áo bảo hộ đảm bảo chất lượng thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Lưu ý khi mua áo quần bảo hộ phượt

Khi chọn mua áo quần bảo hộ phượt để đam bảo an toàn sử dụng thì các bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Chọn áo bảo hộ 1 mảnh hay 2 mảnh?

Áo bảo hộ thường có 2 loại:

  • áo 1 mảnh
  • áo 2 mảnh.
Những điều cần lưu ý khi mua áo quần bảo hộ phượt
Những điều cần lưu ý khi mua áo quần bảo hộ phượt

Áo 1 mảnh là bộ áo liền quần mà các vận động viên moto hay mặc. Khuyết điểm của áo 1 mảnh rất nóng và khá bất tiện khi mặc vào, cởi ra cho người sử dụng.

Với bộ 2 mảnh, áo riêng và quần riêng, loại này là phổ biến nhất đối với giới biker. Khi đi những quãng đường ngắn, chỉ cần mặc áo khoác thay vì cả bộ, người mặc sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển.

2. Kích cỡ phù hợp

Giống như khi chọn nón bảo hiểm fullface, nón bảo hiểm 3 /4, khi chọn mua quần áo bảo hộ, hãy chọn cho mình 1 bộ vừa vặn, đúng size với thân người. Vì nếu quần áo rộng, có thể khiến giáp rời khỏi vị trí lúc gặp tai nạn, vô hiệu hoá khả năng bảo vệ của giáp, gây huy hiểm đến tính mạng. Còn khi chọn quần áo quá chật, sẽ khó có thể đi lại, cử động tay chân và cơ thể thoải mái khi lái xe, xuống xe.

3. Chất liệu

Quần áo bảo hộ moto có 2 chất liệu: bằng da và bằng vải. Mỗi chất liệu sẽ có ưu và khuyết điểm riêng. Đối với cả hai chất liệu, hãy kiểm tra từng đường kim mũi chỉ xem có chắc chắn hay không, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Đường may phải được giấu bên trong, vì nếu lộn ngược ra ngoài, chắc chắn chỉ sẽ đứt khi có va chạm.

Những điều cần lưu ý khi mua áo quần bảo hộ phượt
Những điều cần lưu ý khi mua áo quần bảo hộ phượt

 

  • Áo bảo hộ da: áo da thường có trọng lượng nặng hơn áo vải rất nhiều, vì áo cần độ dày nhất định ( thường độ dày là 1,2 – 1,4mm) để đảm bảo an toàn. Ưu điểm của áo bằng da thật sẽ có độ ma sát rất tốt khi va chạm. Da càng dày thì độ bảo vệ càng lớn, trọng lượng cũng nặng hơn.
  • Áo bảo hộ làm bằng cả da và vải:với những bộ áo bảo hộ bằng cả da và vải, những phần được may bằng da thường ở những chỗ cần bảo hộ như lưng, ngực, hai bên vai, khuỷu tay, còn những phần còn lại may bằng vải, để thoáng khí và đỡ nặng hơn mặc cả bộ bằng da.
  • Áo bảo hộ vải: ưu điểm của áo bảo hộ bằng vải là không gây nóng, bí, tạo cảm giác thoải mái, tăng khả năng ma sát.  Nếu chọn áo bảo hộ vải, hãy chọn những món đồ làm từ chất liệu vải Cordura 500D hoặc 1000D, bền và có thể sử dụng được trong khoảng thời gian dài.

4. Tính chống thấm

Về khả năng chống nước, chống thấm, đa phần quần áo bảo hộ đều có khả năng chống thấm, nhưng áo da có khả năng tốt hơn áo vải. Đặc biệt, với những chiếc áo da làm bằng vải Gore-Tex có khả năng chống thấm tuyệt đối, bạn vẫn sẽ khô cong khi cơn mưa trút xuống bạn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi mua áo quần bảo hộ phượt. Hi vọng bài viết nay sẽ giúp bạn chọn được những bộ quần áo đảm bảo chất lượng.

>>Tham khảo bài viết: