Vải dùng để may quần áo bảo hộ chống hóa chất tốt nhất

Người ta thường hay sử dụng hóa chất để sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, xà phòng,…Khi tiếp xúc với những loại hóa chất này để không ảnh hưởng tới sức khỏe thì sẽ sử dụng quần áo bảo hộ chống hóa chất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số loại vải thường dùng để may quần áo bảo hộ.

Những loại vải may quần cáo bảo hộ chống hóa chất được dựa theo tiêu chuẩn. Vì thế nó được chia làm 2 loại là quần áo bảo hộ ngành hóa chất không độc hại và quần áo bảo hộ ngành hóa chất độc hại.

1. Vải may bảo hộ chống hóa chất độc hại

Với các hóa chất độc hại như: acid, sơn, dầu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng con người. Vì vậy cần chọn các loại chất liệu đặc biệt có khả năng chống hóa chất bám dính, bền chắc.

Vải không dệt Tyvek

Chất vải Tyvek cao cấp, có khả năng chống nước, chống hóa chất, chống thẩm thấu ngược giúp bảo vệ người lao động an toàn. Với thiết kế đặc biệt chất vải Tyvek ngăn không cho hóa chất thấm vào trong nhưng vẫn giúp thoát mồ hôi ra bên ngoài, giúp người mặc có sự thông thoáng.

Ngoài ra chất vải này còn chống sự xâm nhập của các vi sinh vật, chất liệu an toàn không gây dị ứng da. Đặc biệt độ bền cao, khả năng chịu được va chạm, ít mài mòn giúp sản phẩm được bền đẹp và tiện dụng vô cùng đối với người lao động trong ngành hóa chất.

Vải Vinyl tráng cao su

Vinyl là vật liệu dẻo được làm từ nhựa nguyên sinh có độ dẻo dai, chịu lực tốt, cực kỳ bền với thời gian. Đặc điểm nổi bật là chất vải này có khả năng chống được hóa chất. vV vậy đảm bảo được an toàn cho người lao động.

Chất vải này cũng không thấm nước, có thể dùng tẩy rửa sau mỗi ngày làm việc rất đơn giản. Ngoài ra còn tráng thêm lớp cao su non bên ngoài, tăng thêm độ bền vững và khả năng chống hóa chất của sản phẩm. Đây chính là loại vải được sử dụng nhiều nhất để may quần áo bảo hộ ngành hóa chất.

2. Vải may quần áo bảo hộ ngành hóa chất không độc hại

Đối với ngành hóa chất không độc hại thì có thể lựa chọn các loại vải thường dùng may đồ bảo hộ lao động, chỉ cần có độ chắc bền, dễ tẩy rửa, giặt là. Thông thường sẽ sử dụng: vải kaki liên doanh hoặc vải Pangrim Hàn Quốc, mỗi loại vải có ưu điểm riêng.

Vải pangrim Hàn Quốc

Đây là loại vải cao cấp, ngày càng được ưa chuộng bởi chất liệu đẹp, được tạo từ bông sợi tự nhiên kết hợp nhân tạo. Chất vải bền đẹp, có khả năng thấm hút mồ hôi nhanh chóng, chống bám bẩn tốt, giúp mặc thoải mái trong môi trường phải hoạt động nhiều.

Khi sử dụng lâu dài chất vải này cũng không bị phai màu hay bị xù lông, giúp giữ được vẻ đẹp lâu dài. Ngoài ra chất vải Pangrim còn ít bị nhàu, rất thích hợp may bảo hộ lao động chống hóa chất.

Vải kaki liên doanh

Vải kaki liên doanh là loại vải được sử dụng rất phổ biến, quen thuộc với mọi người. Chất vải chắc khỏe, các sợi vải liên kết chặt chẽ với nhau tạo độ bền vững với thời gian.

Khi sử dụng quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất từ vải liên doanh, sẽ giúp bảo vệ người lao động, tạo sự thoải mái nhất bởi chất vải thoáng, không bó người. Ngoài ra chất vải còn không bị xổ lông sau 1 thời gian sử dụng, ít bị nhăn nhúm, độ bền màu cao. Khả năng hút mồ hôi tốt nên mặc vào mùa hè vẫn cảm thấy dễ chịu.

> Xem thêm bài viết: