Cách lựa chọn quần áo bảo hộ nông nghiệp tốt nhất

Cách lựa chọn quần áo bảo hộ nông nghiệp tốt nhất

Các bạn chắc hẳn đã biết trong nông nghiệp thì người nông dân chắc chắn sẽ không tránh khỏi được việc sử dụng thuốc trừ sâu để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, việc trang bị quần áo bảo hộ trong nông nghiệp là điều cần thiết.

1, Tại sao nên trang bị quần áo bảo hộ nông nghiệp

Việt Nam là một nước nông nghiệp, thành phần nền kinh tế chủ yếu trồng trọt và chăn nuôi. Trong quá trình trồng trọt, để có được năng suất lao động cao cần phải canh đúng thời vụ và bảo đảm cây trồng được bảo vệ trước những tác nhân khác nhau như sâu bệnh, côn trùng. Từ đó, việc phun thuốc trừ sâu để phòng ngừa sâu bệnh là một công đoạn không thể bỏ qua.

Cách lựa chọn quần áo bảo hộ nông nghiệp tốt nhất

Tuy nhiên, trong quá trình phun thuốc trừ sâu tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu bản thân họ không được trang bị quần áo bảo hộ nông nghiệp chất lượng. Trong thành phần thuốc trừ sâu có chứa các hóa chất gây hại cho sức khỏe người làm nông. Nếu lâu dài không được trang bị đồ bảo hộ sẽ để lại các di chứng về sau, ảnh hưởng đến thế hệ con cháu sau này.

2, Đặc điểm của quần áo bảo hộ nông nghiệp

Quần áo bảo hộ nông nghiệp nên bao gồm đầy đủ các trang bị như: Quần áo bảo hộ, găng tay bảo hộ, kính bảo hộ, ủng bảo hộ và mặt nạ phòng độc. Khi đó, cơ thể người lao động được phủ kín hoàn toàn tránh phải tiếp xúc với thuốc trừ sâu khi phun.

  • Quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ có thể được thiết kế gắn liền với ủng và găng tay, được làm từ chất liệu đặc biệt như cao su, có khả năng chống hóa chất, không thấm vào da. Đạt được độ rộng rãi, thoải mái để người lao động dễ dàng di chuyển khi làm việc.

  • Kính bảo hộ

Kính bảo hộ thường được làm từ chất liệu là polycacbonat, có khả năng chống được hóa chất, tia cực tím từ ánh sáng mặt trời. Bảo vệ đôi mắt người lao động trước trường hợp các tia thuốc trừ sâu bay vào mắt, có thể gây bỏng, viêm giác mạc và giảm thị lực.

Cách lựa chọn quần áo bảo hộ nông nghiệp tốt nhất

  • Mặt nạ phòng độc

Với mặt nạ phòng độc có tác dụng bảo hộ đầu ngăn ngừa khi hít phải mùi của thuốc trừ sâu trong quá trình phun hoặc bơm. Thông thường, nó được làm bằng chất liệu silicon có độ dẻo dai, co giãn tốt không gây khó chịu khi đeo. Được kết hợp với các loại than hoạt tính có thể ngăn chặn và lọc được không khí có chứa mùi hóa chất của thuốc trừ sâu.

  • Găng tay và ủng bảo hộ rời

Các loại găng tay và ủng bảo hộ đi rời thường được làm từ chất liệu cao su, có độ co giãn tốt, đàn hồi cao, bảo vệ tốt cho đôi tay và đôi chân của người lao động trước các tác nhân ngoài môi trường làm việc.

Cách lựa chọn quần áo bảo hộ nông nghiệp đúng cách

Như đã nói ở trên, quá trình phun thuốc trừ sâu rất nguy hiểm, quý khách phải lựa chọn cho mình một bộ đồ bảo hộ chất lượng, đúng cách. Để làm được điều đó, các bạn phải nắm rõ được đặc điểm, nồng độ hóa chất của loại thuốc trừ sâu, môi trường phun thuốc và thời gian khi phun thuốc dài hay ngắn. Từ đó mà lựa chọn quần áo bảo hộ nông nghiệp – thuốc trừ sâu sao cho phù hợp để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình.