Tư vấn có nên mua máy rửa xe gia đình hay không?

Tư vấn có nên mua máy rửa xe gia đình hay không?

Có nên mua máy rửa xe hay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó thì chọn máy rửa xe gia đình như thế nào cũng được hỏi nhiều. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên và cách chọn những loại máy rửa xe phù hợp nhất cho mình.

1. Có nên mua máy rửa xe hay không?

Có nên mua máy rửa xe không? Câu trả lời của tôi đưa ra là có. Bời vì:

Trang bị cho gia đình một chiếc máy rửa xe sẽ giúp cho ô tô, xe máy của bạn trở nên sạch sẽ và bóng bẩy hơn. Với thiết bị máy rửa xe gia đình bạn có thể dễ dàng vệ sinh, làm sạch mọi vết bẩn dù to hay nhỏ như bùn đất, bụi bẩn.

Tư vấn có nên mua máy rửa xe gia đình hay không?
Tư vấn có nên mua máy rửa xe gia đình hay không?

Ngoài ra, nó còn giúp cho việc chăm sóc nhà cửa, các vật dụng và vệ sinh sân vườn làm sạch dễ dàng hơn. Máy rửa xe mini sẽ là giải pháp cũng như lựa chọn đúng đắn nhất của bạn để giải quyết các công việc kể trên. Đặc biệt là các dòng máy rửa xe cao áp với áp lực nước lớn, công suất mạnh mẽ, không chỉ tiết kiệm điện năng tiêu thụ hay khối lượng nước cần cho công cuộc vệ sinh, mà còn tiết kiệm cả thời gian và công sức, giúp bạn dễ dàng đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhất trên bề mặt xe ô tô, kể cả những vị trí khó thao tác như bánh xe, gầm xe,..

2. Cách chọn máy rửa xe gia đình phù hợp

Để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và xác định độ mạnh yếu của động cơ máy rửa xe chính là tham khảo qua các thông số được in trên sản phẩm.

Ý nghĩa của những kí hiệu thường thấy để đọc thông số sản phẩm:

  • HP: hay còn gọi là mã lực, đây là ký hiệu chỉ sức mạnh của động cơm khá là quan trọng bởi nó liên quan đến khối lượng lẫn áp lực của máy bơm. Thông thường, động cơ điện của máy rửa xe được đo bằng cường độ dòng điện (A), mã lực (HP) hoặc AMPS.
  • PSI: nghĩa là áp lực nước. Đối với các thiết bị, áp lực nước càng lớn thì tốc độ làm sạch sẽ càng nhanh và hiệu quả.
  • GPM: kí hiệu chỉ khối lượng nước có sẵn để thực hiện các thao tác làm sạch.
  • CPU: hay còn có ký hiệu khác là CU hoặc CP, thông số kỹ thuật được xem là quan trọng nhất để đánh giá máy phun áp lực.
  • PU của một chiếc máy rửa xe cao áp người ta thường sử dụng phép tính: PSI x GPM.
  • Có thể hơi phức tạp, tuy nhiên bạn có thể hiểu đơn giản là với công việc làm sạch, thì một sản phẩm có động cơ điện từ 1300-1800 PSI, 1,5 GPM là đủ.

3. Các loại máy rửa xe gia đình tốt nhất hiện nay

1, Máy rửa xe Hitachi AW130

Máy rửa Hitachi AW130 là máy rửa xe gia đình đến từ Nhật Bản, máy nổi bật ở khả năng tự hút nước, trang bị động cơ với công suất lên đến 1600W cho khả năng xịt rửa mạnh mẽ, nhanh chóng và hiệu quả. Với thiết kế dây phun dài 10m, có thể thực hiện vệ sinh ở các vị trí khó thao tác.

Đồng thời giảm thiểu tối đa chi phí cho người sử dụng khi được trang bị lưu lượng nước tiêu thụ 6 lít/phút, tiết kiệm tối đa điện nước. Thiết kế nguyên khối bằng nhựa chắc chắn, với 2 bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển và tối đa hóa không gian cũng là một điểm cộng lớn giúp thiết bị trở thành 1 trong 3 sản phẩm đáng mua nhất trong thị trường máy rửa xe tại nhà

Tư vấn có nên mua máy rửa xe gia đình hay không?
Tư vấn có nên mua máy rửa xe gia đình hay không?

2, Máy rửa xe Karcher K5 EU

Máy rửa xe K5 EU là phiên bản cải tiến hơn so với các model đi trước, trang bị 2 đầu phun, dây phun 8m cũng như vòi xịt được thiết kế dưới dạng súng xịt nước thông minh, mạnh mẽ với khả năng tạo xoáy, lưu lượng 460 lít/ giờ cùng với áp lực nước lên đến 140bar, công suất 2100W giúp quá trình làm sạch diễn ra nhanh chóng và hiệu quả đến từng chi tiết nhỏ, khẳng định uy tín thương hiệu và đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài của sản phẩm.

Chắc chắn với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đã giải đáp được câu hỏi có nên mua máy rửa xe không. Và các bạn cũng bỏ túi cho mình một số kinh nghiệm khi lựa chọn chiếc máy rửa xe tốt cho nhu cầu của gia đình mình.

>> Xem thêm bài viết: