Máy hàn que giá bao nhiêu tiền? Có tốt hay không?

Máy hàn que giá bao nhiêu tiền? Có tốt hay không?

Máy hàn que được hàn theo phương pháp hồ quang nóng chảy, thiết kế dưới dạng cầm tay, chứ không phải là dạng máy hàn thiếc đâu nhé! Vậy máy hàn que giá bao nhiêu tiền? Có tốt hay không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1, Máy hàn que là gì?

Máy hàn que là loại máy hàn áp dụng phương pháp hàn nóng chảy sử dụng điện cực kim loại dạng que hàn (thường có thuốc bọc) và không sử dụng khí bảo vệ. Hồ quang giữa que hàn và kim loại nền tạo ra nguồn nhiệt để làm nóng chảy kim loại. Tất cả các thao tác trong quá trình hàn như gây hồ quang, dịch chuyển que hàn, thay que hàn… đều được người thợ hàn tự tiến hành bằng tay.

Máy hàn que giá bao nhiêu tiền? Có tốt hay không?
Máy hàn que giá bao nhiêu tiền? Có tốt hay không?

Que hàn được bọc thuốc hàn để bảo vệ và ổn định hồ quang không bị không khí tác động; bảo vệ mối hàn không bị oxy hóa; tăng chất lượng mối hàn và năng suất que hàn.

Ưu điểm của máy hàn que

Máy hàn que điện tử có ưu điểm là có thể sử dụng được với cả dòng điện 1 chiều AC và dòng điện xoay chiều DC; có thể hàn được ở mọi tư thế khác nhau trong không gian, có thể hàn được trong không gian nhỏ, hẹp

Không cần sử dụng khí bảo vệ nên không sợ bị gió tác động, có thể hàn tốt ngoài trời; có thể hàn được cả ở những bề mặt ít được làm sạch; có thể hàn được trên nhiều loại kim loại và hợp kim với chiều dày khác nhau; giá thành máy rẻ.

Ứng dụng của máy hàn que

Máy hàn que hiện là loại máy hàn được sử dụng rộng rãi nhất nhờ thao tác đơn giản, tính cơ động, giá thành rẻ. Máy hàn que được sử dụng chủ yếu để hàn các loại kim loại đen như thép carbon, thép hợp kim, thép không gỉ, gang dẻo, gang xám và không phổ biến đối với hàn kim loại màu.

Máy hàn que được sử dụng phổ biến khi cần hàn các kết cấu thép, hàn trong chế tạo công nghiệp, hàn trong sửa chữa và phục hồi, hàn các chi tiết và kết cấu với độ dày nhỏ và trung bình ở mọi vị trí…

Máy hàn que giá bao nhiêu?

Máy hàn que giá bao nhiêu tiền cũng được khá nhiều người quan tâm. Giá máy hàn que tùy thuộc vào công suất (máy hàn que mini hay máy hàn que công nghiệp), chức năng (máy hàn chỉ hàn que hay máy hàn đa năng có tích hợp nhiều chức năng hàn que để hàn kim loại đen, hàn TIG/MIG/MAG để hàn kim loại màu, cắt Plasma để cắt kim loại), thương hiệu… Hiện máy hàn que có giá dao động trên thị trường trong khoảng 1,3 – 32 triệu đồng.

Máy hàn que giá bao nhiêu tiền? Có tốt hay không?
Máy hàn que giá bao nhiêu tiền? Có tốt hay không?

Một số lưu ý khi mua máy hàn que

Lựa chọn máy hàn có các thông số kỹ thuật phù hợp với kim loại cần hàn, độ dày cần hàn, nguồn điện áp sử dụng…

Lựa chọn máy hàn que điện tử từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng máy.

Một số thương hiệu để bạn tham khảo như: máy hàn que Jasic, máy hàn que Oshima, máy hàn que Hồng Ký, máy hàn que BTEC, máy hàn que Weldcom, máy hàn que Fumak, máy hàn que Legi, máy hàn que Sasuke, máy hàn que Classic…

Trên đây chúng tôi đã giải đáp máy hàn que giá bao nhiêu tiền cũng như ưu điểm của máy hàn que. Khi làm việc với máy hàn que, bạn lưu ý nên trang bị đầy đủ trang phục và đồ bảo hộ lao động như găng tay, kính hàn, mặt nạ hàn… để tránh tác động của nguồn nhiệt lớn, kim loại bắn tóe…

>>> Có thể bạn quan tâm: