Lý do cần thiết phải mang giày bảo hộ khi làm việc

Với những công việc ở ngoài công trường, phải đi thực địa thì mang giày bảo hộ khi làm việc là không thể thiếu. Ngoài ra giày bảo hộ cũng có rất nhiều kiểu dáng thời trang mà bạn có thể trưng dù bạn đang làm ở bất cứ ngành nghề nào, với lợi ích thì vô cùng nhiều.

Mang giày bảo hộ khi làm việc để bảo vệ chân

Đây có lẽ là một trong số những lý do dễ nhận thấy nhất của việc mang giày bảo hộ khi làm việc. Giày bảo hộ giúp chống đâm thủng, chống trượt cũng như chống ngã cũng như bảo vệ chân của bạn không bị bỏng. Với những trường hợp chẳng may như chân va vào góc, cạnh bàn làm việc chẳng hạn, chắc chắn bạn sẽ thấy lợi ích của nó hơn là một chiếc giày thời trang bình thường.

Giày bảo hộ thường được làm bằng chất liệu bền. Nếu môi trường làm việc của bạn có tiếp xúc với điện và máy điện thế cao, hãy chọn giày chống tĩnh điện. Trong trường hợp bạn làm việc trong môi trường xử lý các vật liệu công nghiệp nặng, bạn có thể chọn những loại giày bảo hộ bảo vệ cho các ngón chân của mình.

Hỗ trợ cho công việc của bạn

Giày an toàn thường nặng nhưng chúng rất tuyệt khi hỗ trợ tư thế đúng đắn. Vì người lao động thường phải chịu đựng trong thời gian dài, loại giày này có thể giúp đảm bảo rằng bàn chân của họ được đệm đúng cách và được hỗ trợ.

Bạn nên chọn đôi giày thoải mái, vừa khít với đôi chân của mình để bạn không thấy mệt mỏi, gò bó khi mang giày bảo hộ. Chúng cũng có thể làm giảm sự căng cơ của các chi dưới và kiềm chế rối loạn cơ xương liên quan đến công việc. Vì cảm thấy thỏa mái và an toàn nên bạn sẽ thực hiện công việc nhanh và tốt hơn.

Bảo vệ bạn những lúc thời tiết thay đổi khắc nghiệt

Những điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ. Ví dụ như nhiệt độ hạ thấp có thể làm giảm lưu thông máu ở chân. Nếu tình trạng này kéo dài, nó có thể gây tổn thương thần kinh và thậm chí đột quỵ ngay khi làm việc.

Cũng có những hội chứng bất thường xảy ra khi thời tiết thay đổi, chẳng hạn như Hội chứng Reynaud. Hội Chứng Reynaud là tình trạng các chi của người có thể chuyển sang màu tím do dòng máu lưu thông kém sau khi bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh.

Giúp bạn duy trì công việc của mình

Người lao động phải tự chịu trách nhiệm về sự an toàn của chính mình trong lúc làm việc. Theo tiêu chuẩn tuân thủ OHSA, chủ lao động có thể sa thải người lao động nếu họ không tuân thủ các quy định về an toàn lao động.

Để đảm bảo an toàn và bảo vệ cho bản thân, hãy luôn mang giày bảo hộ khi làm việc cũng như các thiết bị bảo hộ cá nhân đúng quy định.