Có Nên mua máy phát điện Nhật Bãi không? – Lời khuyên từ chuyên gia

Những lưu ý khi mua máy phát điện gia đình CHUẨN nhất

Có nên mua máy phát điện Nhật Bãi không là nỗi băn khoăn của nhiều người khi mua máy phát điện cũ. Do kinh phí hạn hẹp bạn muốn mua một chiếc máy phát điện nhưng không đủ tiền để mua máy mới, lựa chọn mua máy cũ là sự lựa chọn hàng đầu. Để biết có nên mua máy phát điện xoay chiều tại Nhật Bãi hay không cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Nếu yêu thích đồ công nghệ chắc chắn bạn đã nghe tới tên Nhật Bãi, đây là địa chỉ chuyên cung cấp máy phát điện hàng nội địa Nhật đã qua sử dụng, mặc dù hàng cũ nhưng chất lượng không thua kém gì hàng mới.

Có nên mua máy phát điện Nhật Bãi không?

Để biết có nên mua máy phát điện Nhật Bãi không, bạn nên tìm hiểu 2 lí do sau:

1. Về giá cả

Vì là máy phát điện cũ nên giá của chúng sẽ thấp hơn nhiều so với việc mua máy phát điện mới. Do đó, nếu bạn chưa đủ điều kiện về tài chính thì có thể cân nhắc nhé.

Có Nên mua máy phát điện Nhật Bãi không? - Lời khuyên từ chuyên gia
Có Nên mua máy phát điện Nhật Bãi không? – Lời khuyên từ chuyên gia

Tuy nhiên với một người không có chuyên môn nhiều về máy phát điện thì rất dễ bị đội giá. Chính vì thế, nếu bạn có ý định mua máy phát điện Nhật bãi thì nên tìm hiểu thật kỹ thông tin máy. Cách tốt nhất là có thể nhờ người có chuyên môn về máy phát điện tư vấn chọn mua máy.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về sự lựa chọn của mình thì có thể tìm mua máy phát điện mới với chi phí rẻ hơn. Cách này giúp bạn vừa có thể đảm bảo được chất lượng máy phát điện, vừa không lo về chế độ bảo hành.

>>> Tìm hiểu thêm: Máy phát điện bao nhiêu tiền

2. Về chất lượng

Tất nhiên, chất lượng máy phát điện Nhật Bản cũ không thể bằng máy phát điện Nhật mới. Nhưng, chất lượng của nó lại có thể vượt trội hơn so với các máy phát điện Trung Quốc.

Mặt khác, để tìm được một máy phát điện cũ chất lượng tốt thì không phải chuyện đơn giản. Hiện nay, thị trường Việt Nam có rất nhiều máy phát điện Nhật bãi nhưng chất lượng sản phẩm đều không như lời quảng cáo. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng thất vọng và hoang mang.

Một số kinh nghiệm khi mua máy phát điện Nhật Bãi

Có nên mua máy phát điện Nhật bãi không? Câu trả lời là “Có” nếu bạn lưu ý và làm theo những kinh nghiệm dưới đây.

1. Công suất

Công suất máy là tiêu chí đầu tiên mà người mua hàng cần chú ý. Lựa chọn công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của cá nhân/ tổ chức sẽ tránh được tình trạng dư thừa/thiếu công suất. Nếu trong trường hợp máy phát điện không đáp ứng đủ công suất, bạn sẽ phải thay thế bằng những máy có công suất lớn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí tốn kém hơn.

Có Nên mua máy phát điện Nhật Bãi không? - Lời khuyên từ chuyên gia
Có Nên mua máy phát điện Nhật Bãi không? – Lời khuyên từ chuyên gia

Đối với các máy phát điện Nhật Bản cũ, khi về đến thị trường Việt Nam công suất sẽ không đạt được công suất như ban đầu. Đối với máy còn hoạt động tốt thì công suất đạt 80 – 90% so với máy mới. Tỉ lệ này có thể thay đổi phụ thuộc vào lượng tiêu thụ điện năng của các thiết bị điện hoặc điều kiện lắp đặt máy.

2. Nguồn gốc, xuất xứ máy phát điện cũ

Chọn mua máy phát điện cũ bạn nên lựa chọn những thương hiệu máy phát có tiếng của Nhật Bản. Một số thương hiệu kể tên như: Denyo, Mitsubishi, Kubota, Isuzu,… Những thương hiệu này khá được ưa chuộng ở Việt Nam về độ bền bỉ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

3. Ngày sản xuất máy phát điện Nhật cũ

Các thương hiệu máy phát điện 3 pha Nhật Bản thường có tuổi thọ sử dụng cao. Thông thường, máy có thể chạy được đến 40 năm.

Khi chọn mua máy, khách hàng cần chọn những sản phẩm được sản xuất càng gần càng tốt. Vì đối với những đời máy sản xuất quá lâu thì công suất máy sẽ không được đảm bảo, các linh kiện có thể bị ăn mòn theo thời gian.

4. Máy phát điện cũ phải còn nguyên zin

Linh kiện bị thay thế thì có nên mua máy phát điện Nhật bãi không? Một chiếc máy phát điện bị thay thế linh kiện mà linh kiện đó không chính hãng thì máy sẽ rất nhanh hỏng. Trong khi đó, các máy phát điện nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản về Việt Nam đã phải biến đổi dòng điện từ 110V sang 220V.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp có nên mua máy phát điện Nhật Bãi hay không. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế thì bạn có những lựa chọn riêng của mình. Tốt nhất khi mua máy phát điện Nhật Bãi, bạn nên tìm tới các cơ sở uy tín để mua.